Doctor247 đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe, lối sống lành mạnh - Doctor247

Doctor247 đẩy mạnh chăm sóc sức khỏe, lối sống lành mạnh

Trang mạng xã hội Doctor247 do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp phép thảo luận các chủ đề về sức khoẻ, lối sống, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, hình thành lối sống lành mạnh. 

Bàn tròn Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm do mạng xã hội Doctor247 tổ chức

Kỳ vọng đọc chuyện người thật việc thật

Tại buổi ra mắt mạng xã hội Doctor247 diễn ra ở TPHCM cuối tháng 11/2023, TS.BS Nguyễn Thị Minh Tân, chia sẻ:

“Nhu cầu thông tin về sức khỏe là nhu cầu có thật của mọi người. Với một trang mạng xã hội chuyên về sức khỏe và lối sống như Doctor247, tôi kỳ vọng sẽ đọc những câu chuyện người thật việc thật. Những gì người ta thật sự trải qua và trải nghiệm, họ có nhu cầu cần được chia sẻ, được an ủi tinh thần trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. Ví dụ giờ đây tôi thấy rất nhiều người nói đến câu chuyện trầm cảm và không ngại tiết lộ mình bệnh trầm cảm”.

Bác sĩ Minh Tân góp ý mạng xã hội Doctor247 cần có những đề mục tạo thuận lợi cho người tìm kiếm, chia sẻ thông tin, đọc những lời bình luận… Cộng đồng thành viên và người đọc có thể dễ dàng thấy nhiều thông tin sức khoẻ được chia sẻ khi họ truy cập trang mạng.

Nhiều khách quý tham dự buổi ra mắt mạng xã hội Doctor247 tại TPHCM

Tiếp nhận thông tin có chọn lọc

Trong khi đó, TS.BS Lê Văn Nhân nhận định: “Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, ngay cả khi chúng ta không muốn thu nhận thông tin thì thông tin cũng tìm đến với mình bằng cách này hay cách khác, qua nhiều phương tiện nghe nhìn khác nhau.

Nghĩa là chúng ta không thể từ chối nó được mà chúng ta bắt buộc phải nhận lấy thông tin. Vậy nhiệm vụ của mình là tiếp nhận một cách có chọn lọc, chắt lọc. Bản thân các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe cũng phải chắt lọc thông tin.

Khi tôi dạy cho các sinh viên, tôi hay nói rằng các em phải tìm kiếm và lấy những thông tin chính thống.

Các bạn hỏi chính thống là gì? Tôi nghĩ thứ nhất là những văn bản chính thống, chính thức từ các cơ quan quản lý nhà nước về y tế ban hành, đơn cử như Bộ Y tế, Sở Y tế, các cơ sở y tế, các trường chuyên về y tế. Những thông tin từ các cơ quan trên có độ tin cậy gần như 100%.

Kế nữa là mạng lưới bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế khám chữa bệnh trên toàn quốc. Và bạn cũng có thể tham khảo thông tin đại chúng về sức khỏe trên trang mạng xã hội như Doctor247. Các bạn có thể lấy thông tin, đánh giá rồi chắt lọc phù hợp cho mình.

Nhìn chung, thông tin y tế hiện nay có từ rất nhiều nguồn, quan trọng là chúng ta chọn loại phù hợp nhu cầu, hoàn cảnh, thời điểm cụ thể và hữu ích cho bản thân”.

Từ phải sang: BS Minh Tân, VĐV Teppi Nguyễn, nhà báo Trung Nghĩa tại Chương trình Bền sức khỏe, trẻ thân tâm

Sức mạnh của sẻ chia

Người dẫn chương trình Phương Thảo (Biên tập viên Truyền hình Quốc Hội), cho rằng mạng xã hội như Doctor247 không chỉ hàm chứa những thông tin y tế được kiểm chứng, chia sẻ từ các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực y khoa mà còn là những câu chuyện sức khoẻ chân thật, sống động từ cộng đồng.

Cô nói: “Những câu chuyện về cách tập luyện thể thao, cách lạc quan yêu đời vượt qua số phận, cách chuẩn bị cho mình tâm thế chủ động khi chữa bệnh hiểm nghèo… sẽ giúp cộng đồng có kinh nghiệm cho bản thân mỗi người”.

Phương Thảo cho rằng mạng xã hội thì có nhiều, nhưng có một mạng xã hội chuyên về sức khỏe và lối sống như Doctor247 đóng góp cho cộng đồng những thông tin hữu ích, đáng tin cậy, những câu chuyện thực tế sẽ được đồng cảm cao.

“Cộng đồng có thể tìm thấy bản thân mình ở trong các câu chuyện sức khoẻ và có thể tìm lời giải đáp từ câu chuyện thực tế. Kinh nghiệm của người này sẽ chuyển cho người kia, tạo kênh tham khảo đa chiều cho họ chọn bước đi tiếp theo trong hành trình phòng bệnh, chữa bệnh. Sự sẻ chia rất quan trọng là vậy” – Phương Thảo nói.

Người dẫn chương trình Phương Thảo và ca sĩ Hiếu Minh trong chương trình do mạng xã hội Doctor247 tổ chức ngày 18/11 tại TPHCM

Lan toả thông điệp tích cực

Doanh nhân Nguyễn Trung Hậu, tác giả cuốn sách Khởi nghiệp trên xe lăn, cho biết anh sẵn sàng tham gia chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội Doctor247. Trung Hậu nói:

“Tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm từng trải về cách chăm sóc bản thân; cách vượt qua tổn thương về thể chất, tinh thần; cách quản trị công ty, vận hành nhân sự trong khởi nghiệp; cách chấp nhận và giải quyết nhiều điều bất như ý trong cuộc sống”.

Trung Hậu bộc bạch rằng: “Tôi từng có những thời điểm gặp khó khăn tinh thần không có nơi để chia sẻ, không biết chia sẻ với ai. Thế nên về sau tôi luôn xác định rõ đâu là nơi mình cần tìm đến. Đó có thể là người bác sĩ, là bệnh viện…

Nói chung những ai lắng nghe và cho mình lời khuyên để giải quyết được vấn đề thì mình đặt niềm tin và sẵn lòng chia sẻ. Đồng thời mình cũng lắng nghe có chọn lọc các khuyến nghị nào phù hợp nhất”.

Vị doanh nhân đang góp phần chung tay hỗ trợ giáo dục và sinh kế cho người khuyết tật cho biết anh kỳ vọng sẽ đọc được những thông tin tích cực, lạc quan, lối sống đẹp, sống xanh… trên mạng xã hội Doctor247.

Doanh nhân Trung Hậu là vị khách mời đặc biệt tại bàn tròn Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm

Trung Hậu bày tỏ: “Tôi mong sau mỗi ngày làm việc trở về nhà có thể dành thời gian tìm kiếm thông tin tích cực, những câu chuyện tích cực giúp cộng đồng thêm tin yêu vào cuộc sống, được an ủi và “chữa lành”.

Ngoài các giải pháp tham khảo liên quan đến sức khỏe thì những thông điệp sống tích cực cũng rất cần lan toả rộng rãi thông qua mạng xã hội như Doctor247”.

Doctor247 là Mạng xã hội Sức khoẻ và Lối sống dành cho đại chúng được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp phép, là nơi chia sẻ các nội dung được quan tâm nhiều về y tế, sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và lối sống lành mạnh. Các bài viết của Doctor247 chỉ mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Công chúng và cộng đồng quan tâm đến sức khoẻ và lối sống tích cực có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các kênh chuyển tải nội dung của Doctor247: www.doctor247.vn

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận