Chọn sức khỏe, chọn Organic! - Maria Rodale - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Chọn sức khỏe, chọn Organic! – Maria Rodale

20.05.2024

360 Độ Khỏe

Chọn sức khỏe, chọn Organic! – Maria Rodale

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Tác phẩm Chọn sức khỏe, chọn Organic! (tựa gốc: Organic Manifesto) của tác giả Maria Rodale – bản Việt ngữ do NXB Phụ Nữ Việt Nam ấn hành, giúp bạn cách để bắt đầu hành trình chữa lành cuộc sống thông qua việc chú trọng phong trào hữu cơ.

Ngày nay, toàn cầu nẩy sinh những vấn đề nhức nhối như nguồn cung cấp thực phẩm bị đe doạ, khí hậu có những chuyển biến xấu và viễn cảnh không xa khi trái đất cạn kiệt dầu khí. Chỉ trong khoảng 100 năm trở lại đây, loài người đã tự đầu độc chính mình và môi trường sống bằng nhiều loại hóa chất tổng hợp, qua nền công nghiệp thực phẩm chỉ chú trọng những thứ “dễ dàng”, “sạch sẽ” và “rẻ”.

Theo đó, bệnh tật gia tăng, từ hen suyễn, tiểu đường, ung thư… và vô số bệnh nan y khác có nguồn gốc từ sự “tự đầu độc” trong chọn lựa thực phẩm mất an toàn của con người hiện đại. Hệ lụy của sự lệ thuộc hóa chất để tăng năng suất nông nghiệp, làm tổn thương giới tự nhiên và các thực phẩm biến đổi gene đang được báo động mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, con người đã gây tổn hại không kể xiết tới môi trường và cho chính mình. Maria Rodale phác họa bức tranh toàn cảnh đời sống nhân loại trong xã hội hiện đại, chỉ ra những nguy cơ có thể xảy đến đối với cuộc sinh tồn của loài người và bà đề xuất giải pháp “chữa lành”, tái tạo thế giới bằng nông nghiệp hữu cơ.

Vốn là người làm việc trong lĩnh vực in ấn thông tin về sức khỏe, môi trường và lối sống lành mạnh, Maria Rodale từng giải thưởng về Sức khỏe và Phẩm giá Phụ nữ do Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc trao năm 2007. Bằng sự thông thái và lạc quan, tác giả nghiên cứu hàng trăm tài liệu đáng tin cậy, cùng với kinh nghiệm trực tiếp qua việc đi cùng người nông dân trong phong trào nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ môi trường… để đúc kết thành sách “Chọn sức khỏe, chọn Organic!”.

Bà Maria mang đến cho người đọc những dữ liệu chuẩn xác và thông điệp thuyết phục về vai trò của nền nông nghiệp hữu cơ trong quá trình chữa lành những tổn thương mà con người tự gây ra cho chính mình và môi trường sống. Maria Rodale muốn gửi đến độc giả lời tâm huyết là “Chúng ta phải tự cứu lấy chính mình”!.

Đọc sách “Chọn sức khỏe, chọn Organic!”, bạn sẽ tìm được cách tham khảo để bắt đầu hành trình chữa lành cuộc sống. Sách tiết lộ sức mạnh của nông nghiệp hữu cơ giúp cải thiện sức khỏe, nền kinh tế, chính trị và hành tinh của con người.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chọn sức khỏe, chọn Organic! – Maria Rodale

0:00
0:00
Tốc độ phát
1X