Chương trình bàn tròn ‘Bền sức khỏe, trẻ thân tâm’ thu hút hơn trăm người tham dự - Doctor247

Chương trình bàn tròn ‘Bền sức khỏe, trẻ thân tâm’ thu hút hơn trăm người tham dự

Sáng ngày 18/11/2023, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TPHCM, hơn trăm người đã tham dự sự kiện bàn tròn “Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm”.

Bàn tròn “Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm” do Doctor247 – Mạng xã hội Sức khoẻ và Lối sống tổ chức. Chương trình bao gồm các chủ đề về chăm sóc sức khoẻ tinh thần trong thời đại số; trao đổi cách phụ nữ cân bằng cuộc sống, đảm bảo sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần thông qua tập luyện thể thao và chia sẻ việc tìm kiếm thông tin sức khoẻ từ sách đến mạng xã hội trong thời đại hôm nay…

ban-tron-ben-suc-khoe-tre-than-tam

Sự kiện có sự góp mặt của TS. BS Lê Văn Nhân – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, Giảng viên đa khoa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; BS Minh Tân – Đại học Y Dược TPHCM; doanh nhân và nữ vận động viên Teppi Nguyễn Phương Hoa; doanh nhân và tác giả Nguyễn Trung Hậu.

ban-tron-ben-suc-khoe-tre-than-tam-doctor247
Bàn tròn “Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm” quy tụ các khách mời có tên tuổi trong lĩnh vực y tế – sức khỏe.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Hong Pyoung Gyu – thành viên hội đồng quản trị, Managing Partner của Tập đoàn Networld Asia, cho biết:

“Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trên hành trình chăm sóc sức khỏe, thông qua nỗ lực ngăn ngừa bệnh tật… sẽ góp phần giảm thiểu chi phí y tế – xã hội cho quốc gia. Theo đó, một nơi cung cấp đầy đủ thông tin y tế, sức khỏe đáng tin cậy như Doctor247 chính là điều chúng ta đang cần. Chúng tôi hy vọng rằng Doctor247 sẽ trở thành người bạn tin cậy cho mọi người trong việc chia sẻ, tìm kiếm thông tin hữu ích về sức khoẻ và lối sống đại chúng”.

ong-hong-pyoung-gyu-thanh-vien-hoi-dong-quan-tri-networld-asia
Ông Hong Pyoung Gyu – thành viên hội đồng quản trị, Managing Partner của Tập đoàn Networld Asia phát biểu khai mạc chương trình.

Là một trong những chuyên gia tham gia mục Nhật ký Bác sĩ trên mạng xã hội Doctor247, TS. BS. Lê Văn Nhân – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, Giảng viên đa khoa trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng: “Nói đến sức khỏe, là phải nói đến 3 yếu tố: thể chất – tinh thần – mối quan hệ xã hội. Đây là 3 yếu tố không thể tách rời nhau”. Đồng thời, trong bối cảnh hiện nay, giới trẻ đang ngày càng mắc nhiều vấn đề sức khỏe tinh thần.

“Đầu tiên là những bệnh nghiêng về tâm thần, như không đạt được điều mình muốn, dẫn đến trầm cảm và cuối cùng là kết liễu cuộc sống của người xung quanh”, bác sĩ Nhân nói thêm.

Lê Văn Nhân cho rằng, chính áp lực cuộc sống khiến giới trẻ âu lo nhiều, từ đó dẫn đến nhiều bệnh tật.
TS. BS Lê Văn Nhân cho rằng, chính áp lực cuộc sống khiến giới trẻ âu lo nhiều, từ đó dẫn đến nhiều bệnh tật.

Đồng tình với những chia sẻ của BS. Lê Văn Nhân, bác sĩ Minh Tân, công tác tại đơn vị Đảm bảo chất lượng khoa y, Đại học Y Dược TPHCM, cho rằng bên cạnh sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần cũng rất quan trọng.

Bác sĩ Minh Tân cũng chia sẻ cách để hạn chế stress trong công việc cần 4 yếu tố: Chế độ ăn khoẻ, lành mạnh; Ngủ “chất lượng” – đủ số lượng và cả chất lượng; Vận động xen kẽ; Nghỉ ngơi thật sự.

bac-si-minh-tan-mong-cong-dong-co-goc-nhin-tich-cuc
TS. BS Minh Tân mong cộng đồng có góc nhìn tích cực hơn, xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử không đáng có đối với những người có vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Được mệnh danh là nữ hoàng ở sân chơi ba môn phối hợp Triathlon, doanh nhân, nữ vận động viên Teppi Nguyễn Phương Hoa cũng có những chia sẻ về cách cân bằng cuộc sống của người phụ nữ hiện đại.

Theo chị Teppi: “Với người phụ nữ hiện đại, việc cân bằng đời sống, công việc và việc tập luyện là rất quan trọng. Teppi có hai bí quyết để đạt được sự cân bằng này:

Thứ nhất tinh thần “muốn làm”, lúc gieo suy nghĩ đó cũng là lúc chúng ta cần kỷ luật với lịch trình sinh hoạt mỗi ngày của mình. Thứ hai là có sự thoả thuận với những người ảnh hưởng tới đời sống của mình như gia đình, bạn bè… để được mọi người thấu hiểu, chia sẻ, giúp mình có một lịch trình sinh hoạt hợp lý và cân bằng”.

Doanh nhân, vận động viên Teppi Nguyễn Phương Hoa cũng có những chia sẻ về cách cân bằng cuộc sống của người phụ nữ hiện đại
Doanh nhân, vận động viên Teppi Nguyễn Phương Hoa cũng có những chia sẻ chạy bộ như “chất kích thích an toàn và hợp pháp” giúp tạo năng lượng tích cực.

Còn doanh nhân và tác giả sách Nguyễn Trung Hậu thì cho biết rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Trong quá trình chủ động tìm kiếm phương pháp chăm sóc sức khỏe, anh thường kết nối với nhiều bác sĩ khác nhau, đồng thời tìm kiếm thông tin trên các trang uy tín.

Doanh nhân kiêm tác giả Nguyễn Trung Hậu đã có những chia sẻ về hành trình vượt qua số phận và tự tin “bước đi” của anh
Doanh nhân kiêm tác giả Nguyễn Trung Hậu đã có những chia sẻ về hành trình vượt qua số phận và tự tin “bước đi” của anh.

Chương trình còn có sự tham gia của tác giả Nguyễn Phong Việt. Tác giả tập thơ “Đi qua thương nhớ” cho rằng, cuộc sống nên xoay quanh 3 điều quan trọng là Ăn ngon – Ngủ ngon – Thay đổi góc nhìn tích cực.

Chia sẻ với đông đảo người dự khán tại chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thuý Phượng, Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng KHCN và đào tạo Mê Kong, thì cho rằng tinh thần lạc quan giúp chị vượt qua nỗi lo lắng khi cầm trên tay kết quả xét nghiệm sức khoẻ không tốt.

Bàn tròn “Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm” cũng nhận được sự bảo trợ truyền thông từ Công ty TNHH Red Communications, cùng sự đồng hành của các thương hiệu táo Envy™, nước khoáng thiên nhiên La Vie, Tập đoàn truyền thông đa nền tảng Networld Asia, Công ty Brancher.X, Công ty Impax Solutions.

Những chia sẻ từ các diễn giả tham dự chương trình đã góp phần nâng cao nhận thức cho người nghe trong việc bảo vệ sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Việc tìm kiếm những thông tin y khoa, sức khoẻ và đời sống hữu ích trên các trang mạng xã hội được cấp phép như Doctor247 sẽ góp phần giúp nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Doctor247 là Mạng xã hội Sức khoẻ và Lối sống dành cho đại chúng được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp phép, là nơi chia sẻ các nội dung được quan tâm nhiều về y tế, sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và lối sống lành mạnh.

Công chúng và cộng đồng quan tâm đến sức khoẻ và lối sống tích cực có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các kênh chuyển tải nội dung của Doctor247: www.doctor247.vn

 

Theo dõi
Thông báo của
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận