Con đường chẳng mấy ai đi - M. Scott Peck - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Con đường chẳng mấy ai đi – M. Scott Peck

23.05.2024

360 Độ Khỏe

Con đường chẳng mấy ai đi – M. Scott Peck

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Tác phẩm Con đường chẳng mấy ai đi của bác sĩ tâm lý M. Scott Peck được hoan nghênh và đánh giá có “tác động sâu sắc đến đời sống trí tuệ và tinh thần của người đọc”. Sách có hơn mười năm nằm trong danh sách Best-sellers của New York Times, được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ trên toàn cầu, trong đó có bản Việt ngữ do Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành năm 2024.

Con đường chẳng mấy ai đi mang cách hành văn kinh điển, giúp chúng ta khám phá bản chất của các mối quan hệ và của một tinh thần trưởng thành. Quyển sách chứa các thông điệp về tình yêu; làm thế nào để trở thành những bậc cha mẹ tinh tế và nhạy cảm; và cuối cùng là làm thế nào để sống thật với chính mình.

Sách có dòng mở đầu bất hủ: “Cuộc đời này rất khó sống”. Tác giả M. Scott Peck thừa nhận hành trình phát triển tinh thần của con người chúng ta “là một chặng đường dài và gian nan”. Làm thế nào để độc giả vượt qua quá trình khó khăn đó, để thấu hiểu bản thân sâu sắc hơn, ứng xử với tình yêu hạnh phúc hơn?

Bác sĩ M. Scott Peck đã chia sẻ những công cụ và giải pháp thiết thực, dễ dàng thực hiện để giúp độc giả tham khảo về tâm lý, các tổn thương, tình yêu và trưởng thành về mặt tinh thần.

Với những ai cần nhà trị liệu tâm lý, tác giả M. Scott Peck khuyên họ cần phải cẩn thận cân nhắc các yếu tố như: Khả năng chuyên môn của nhà trị liệu; Sự quan tâm và đồng cảm của nhà trị liệu; Sự phù hợp giữa nhà trị liệu và thân chủ.

Tác giả cũng đưa ra một số lời khuyên cụ thể để giúp độc giả chọn nhà trị liệu phù hợp, bao gồm: Tìm hiểu thông tin về nhà trị liệu, chẳng hạn như học vị, kinh nghiệm, và lĩnh vực chuyên môn; Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, hoặc các chuyên gia khác; Tìm đến một trung tâm tư vấn tâm lý uy tín.

Người đọc nhận ra rằng để có được một cuộc đời hạnh phúc, chúng ta cần trưởng thành về tinh thần trước đã. Đó là việc chấp nhận cuộc sống khó khăn, thử thách như nó phải là. Sau đó, chúng ta đối diện với nó, giải quyết các vấn đề cá nhân và ý thức tầm quan trọng của cuộc sống.

Đôi khi chúng ta “phải biết cách buông bỏ”. Trong tình yêu, bác sĩ Scott Peck cho rằng muốn được yêu thương chúng ta cần ý chí lẫn hành động. Chúng ta phải nỗ lực vun đắp cho tình yêu, cũng như nỗ lực sống tốt đẹp hơn.

Con đường chẳng mấy ai đi là một quyển sách tâm lý học kinh điển và mang giá trị vượt thời gian, xứng đáng để cho chúng ta tham khảo và hành động. Cuốn sách động viên chúng ta nỗ lực và can đảm để tận hưởng phước lành từ tình yêu và hạnh phúc mà cuộc sống ban tặng.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Con đường chẳng mấy ai đi – M. Scott Peck

0:00
0:00 2:18
Tốc độ phát
1X