Bạn có thể sống lâu mà không bệnh tật? - Hiromi Shinya - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Bạn có thể sống lâu mà không bệnh tật? – Hiromi Shinya

02.05.2024

360 Độ Khỏe

Bạn có thể sống lâu mà không bệnh tật? – Hiromi Shinya

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

“Bạn có thể sống lâu mà không bệnh tật?” – đó là câu hỏi mà tác giả người Nhật Hiromi Shinya viết trong cuốn sách ‘Nhân tố enzyme’, để chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc duy trì sức khỏe, và phát triển phương pháp mới giúp bệnh nhân cảm thấy khỏe mạnh hơn.
360 độ Khoẻ xin giới thiệu cuốn sách ‘Nhân tố Enzyme’ của bác sĩ Hiromi Shinya, bản tiếng Việt bởi dịch giả Như Nữ và Nhà xuất bản Lao Động ấn hành. Cuốn sách là một công trình nghiên cứu chuyên sâu về enzyme, và cách các tế bào hoạt động vốn có sự liên hệ chặt chẽ tới sức khoẻ và hệ miễn dịch của con người.
Sau khi tự thực hiện và chứng kiến hiệu quả của phương pháp này, tác giả vốn là một bác sĩ có kinh nghiệm hơn 40 năm trong nghề đã giới thiệu nó cho bệnh nhân của mình. Kết quả là, nhiều người không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn thấy sự giảm tỷ lệ tái phát bệnh ung thư.
Cuốn sách cũng nói về thành công mang tính “lịch sử” của tác giả trong việc phẫu thuật cắt bỏ polyp bằng phương pháp nội soi đại tràng, không cần phải mở ổ bụng. Điều này mở ra một trang mới trong lịch sử y học và thu hút sự quan tâm của hàng triệu người.
Tác giả chia sẻ về sự nghiệp của mình khi trở thành trưởng khoa nội soi dạ dày, đã khám cho hơn 300.000 bệnh nhân, trong đó có nhiều người nổi tiếng. Bác sĩ Hiromi Shinya rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp”. Ông thường ví tình trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vận.
Khi khám bệnh, ông thường yêu cầu các bệnh nhân trả lời vào phiếu điều tra về thói quen ăn uống, sinh hoạt của họ. Kết quả luôn cho thấy những đặc điểm hết sức rõ ràng trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng tốt và những người có vị tướng, tràng tướng xấu. Dựa trên kết quả kiểm nghiệm lâm sàng và kinh nghiệm của mình, ông Hiromi Shinya muốn chia sẻ phương pháp sống lâu và khỏe mạnh cho bệnh nhân.
Trong cuốn sách, Hiromi Shinya giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân. Vậy, làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Nếu nói ngắn gọn trong một câu thì đó là sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người.
Các enzyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống, và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày. Điều gì sẽ khiến chúng ta tiêu tốn “enzyme diệu kỳ” và làm thế nào để bổ sung “enzyme diệu kỳ” cho cơ thể? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách này.
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bạn có thể sống lâu mà không bệnh tật? – Hiromi Shinya

0:00
0:00 2:31
Tốc độ phát
1X