Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào? - Jo Marchant - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào? – Jo Marchant

24.05.2024

360 Độ Khỏe

Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào? – Jo Marchant

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Cuốn sách Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào? của tác giả Jo Marchant tìm lời giải đáp về cách bộ não chúng ta có thể chữa lành cơ thể cùng những phương pháp chữa bệnh “tưởng như không thể giải thích được bằng khoa học”.

Bản Việt ngữ cuốn sách Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào? do Omega Plus phối hợp Nhà xuất bản Dân Trí phát hành. Tác phẩm dày 440 trang, gồm 12 chương, tái hiện hành trình tác giả đi khắp thế giới để gặp gỡ các bác sĩ, người bệnh và những người nghiên cứu về y học tâm thể. Từ đó, Jo Marchant khai phá sức mạnh chữa lành kỳ diệu của tâm thức đối với cơ thể người.

Ngày nay khi bàn về vấn đề sức khỏe, nền khoa học và y học phổ thông ngày càng đánh giá cao vai trò của tâm trí đối với cơ thể, nói cách khác là sức khoẻ tinh thần và những vấn đề liên quan đến não bộ tác động đến sức khoẻ toàn diện nói chung.

Nhiều nhà khoa học hiện đại đã tìm ra bằng chứng cho thấy suy nghĩ, cảm xúc và niềm tin của chúng ta thực sự có thể xoa dịu nỗi đau và chữa lành vết thương. Chúng thậm chí còn giúp ta chống nhiễm trùng, bệnh tim, hay làm chậm sự tiến triển của bệnh AIDS và một số bệnh ung thư.

Trong sách “Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào?”, tác giả Jo Marchant chia sẻ nhiều câu chuyện về việc thiền định giúp chúng ta chống trầm cảm và sa sút trí tuệ ra sao; tinh thần tốt có thể chống chọi với bệnh tật như thế nào; những bệnh nhân cảm thấy mình được quan tâm sẽ phục hồi nhanh hơn sau phẫu thuật như điều kỳ diệu.

Tác giả gặp gỡ các cựu chiến binh Iraq lẫn những đứa trẻ mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý để tìm hiểu một cách chi tiết mối quan hệ đầy bí ẩn và phức tạp giữa tâm trí cùng cơ thể của con người, đồng thời khám phá tiềm năng to lớn về khả năng chữa bệnh của tâm trí. Quyển sách đưa ra những hạn chế và giải thích cách chúng ta có thể áp dụng những phát hiện mới này vào cuộc sống của mình.

Với “Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào?”, Jo Marchant đã chỉ ra con đường hướng tới một hệ thống y học điều trị cho chúng ta không chỉ đơn giản trên khía cạnh như những cơ thể vật chất mà còn là con người. Nói môm na là nội tâm bạn suy nghĩ cái gì, sự chú tâm sẽ tập trung vào cái đó. Bạn có tư tưởng ra sao, bạn có cuộc đời như vậy. Hãy luôn lạc quan và tích cực bạn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tâm trí chữa lành cơ thể như thế nào? – Jo Marchant

0:00
0:00 2:03
Tốc độ phát
1X