Doctor247 gây tiếng vang với bàn tròn Bền sức khỏe, trẻ thân tâm - Doctor247

Doctor247 gây tiếng vang với bàn tròn Bền sức khỏe, trẻ thân tâm

Trang tin điện tử Đảng Bộ TPHCM (thanhuytphcm.vn) ngày 18/11 có bài viết: “Bền sức khỏe, trẻ thân tâm” – chăm sóc sức khỏe toàn diện” đưa tin về sự ra đời của mạng xã hội sức khỏe và lối sống Doctor247.

Báo đài đưa tin về sự ra mắt của trang mạng xã hội Doctor247

Bài viết ghi nhận: “Chương trình bàn tròn “Bền sức khỏe, trẻ thân tâm” do mạng xã hội sức khỏe và lối sống Doctor 247 tổ chức đã giúp độc giả nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và lối sống đại chúng với mục tiêu vì một cộng đồng xã hội khỏe mạnh”.

Trên Tạp chí trực tuyến Nhịp Cầu Đầu Tư ngày 19/11, tác giả Ngọc Trân thông tin “Mạng xã hội Sức khoẻ và Lối sống Doctor247.vn đánh dấu sự ra mắt của mình với sự kiện bàn tròn “Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm”. Bản tin chia sẻ tại sự kiện, ông Hong Pyoung Gyu – thành viên Hội đồng quản trị, Managing Partner của Networld Asia, cho biết: “Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của bản thân trên hành trình chăm sóc sức khỏe, thông qua nỗ lực ngăn ngừa bệnh tật… sẽ góp phần giảm thiểu chi phí y tế – xã hội cho quốc gia. Theo đó, một nơi cung cấp đầy đủ thông tin y tế, sức khỏe đáng tin cậy chính là điều chúng ta đang cần. Chúng tôi hy vọng rằng Doctor247 sẽ trở thành người bạn tin cậy cho mọi người trong việc chia sẻ, tìm kiếm thông tin hữu ích về sức khoẻ và lối sống đại chúng”.

Báo Giáo dục TPHCM ngày 20/11 thông tin: “Chương trình “Giữ sức khỏe, trẻ thân tâm” do Mạng sức khỏe và lối sống Doctor247 (Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp phép) tổ chức vừa diễn ra tại TP.HCM. Chương trình giúp nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện, hướng đến cộng đồng khỏe mạnh”.

Với tựa đề: “Cần can thiệp sớm khi gặp bệnh về tinh thần”, bài báo trích dẫn nhiều lời chia sẻ thiết thực từ các diễn giả như TS.BS Lê Văn Nhân, TS.BS Nguyễn Thị Minh Tân, Chị Teppi Nguyễn và doanh nhân Nguyễn Trung Hậu xoay quanh cách chăm sóc sức khoẻ tinh thần.

Cụ thể, TS.BS Nhân khuyên chia sẻ: “Muốn không bị áp lực và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, các bạn trẻ không nên sống quá cầu toàn. Các bạn nên chấp nhận năng lực, làm việc với mức lương phù hợp nhưng đảm bảo sức khỏe, có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý”.

Còn TS.BS Minh Tân thì cho hay, “khi gặp phải vấn đề về bệnh tinh thần, chúng ta phải nhận biết để điều chỉnh lại cách sinh hoạt, làm việc hợp lý, dần dần những chứng bệnh về tinh thần sẽ thuyên giảm và khỏi”.

Bản tin trên VTV9 về bàn tròn Bền sức khoẻ, trẻ thân tâm của Doctor247

Trang tin điện tử Đài Truyền hình TPHCM ngày 21/11 cho biết: “Chương trình bàn tròn “Bền sức khỏe, trẻ thân tâm” do mạng xã hội sức khỏe và lối sống Doctor 247 tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện và lối sống đại chúng. Chương trình được tổ chức với mục tiêu vì một cộng đồng xã hội khỏe mạnh”.

Trước đó, Đài Truyền hình TPHCM phát phóng sự về buổi ra mắt mạng xã hội sức khỏe và lối sống Doctor 247 trên kênh HTV9 với thời lượng hơn 2 phút. Bản tin nhấn mạnh từ sau đại dịch Covid-19 thì “việc chăm sóc sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm nơi cộng đồng, những người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ, Gen Z”.

Kênh VTV9 Đài Truyền hình Việt Nam ngày 19/11 cũng phát sóng bản tin tựa đề “Chăm sóc sức khoẻ tinh thần ở người trẻ” xoay quanh chương trình bàn tròn “Bền sức khỏe, trẻ thân tâm” của Doctor247 tại Đường sách TPHCM.

Bản tin trích dẫn phần trả lời phỏng vấn của diễn giả TS.BS Lê Văn Nhân, đề cập đến những áp lực tinh thần có thể gây ra các bệnh lý nguy hại khác nhau. Đồng thời, bản tin VTV9 đưa ra những cách bảo vệ sức khoẻ tinh thần ở người trẻ như: hạn chế áp lực xã hội; đặt mục tiêu phù hợp với khả năng; kiểm soát thời gian sử dụng công nghệ; xây dựng lối sống lành mạnh; trang bị kiến thức cần thiết; chủ động tìm hiểu và chăm sóc sức khoẻ bản thân.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận