Tập cardio vào buổi sáng mang lại những lợi ích gì? - Doctor247

Tập cardio vào buổi sáng mang lại những lợi ích gì?

Cardio là hình thức tập luyện giúp nâng cao nhịp tim và thúc đẩy lưu thông máu. Tập cardio vào buổi sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn so với những thời điểm khác trong ngày.

Các bài tập cardio phổ biến là chạy bộ, đạp xe, bơi lội và khiêu vũ. Trọng tâm của loại bài tập này là tăng cường hệ thống mạch máu và cải thiện sức khỏe tim, phổi, theo tờ USA Today (Mỹ).

tap-cardio-vao-buoi-sang
Tập cardio vào buổi sáng sẽ giúp thiết lập nhịp sinh học và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Tập Cardio vào buổi sáng sẽ mang lại 6 lợi ích dưới đây:

1. Tăng dung tích phổi

Các bài tập cardio giúp tăng cường cực kỳ hiệu quả chức năng phổi, tăng khả năng hấp thụ và vận chuyển ô xy đi khắp cơ thể. Dung tích phổi cải thiện không chỉ hỗ trợ hô hấp mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể.

2. Tăng cường trao đổi chất

Tập cardio vào buổi sáng sẽ kích thích quá trình trao đổi chất và đẩy nhanh tốc độ đốt calo của cơ thể. Tác dụng này đặc biệt có lợi cho người muốn giảm cân hay duy trì cân nặng.

3. Tạo năng lượng cho ngày mới

Tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể cảm thấy khỏe khoắn và tăng cường năng lượng một cách tự nhiên. Điều này là do hoạt động thể chất vào buổi sáng sẽ kích thích hoóc môn adrenaline và dopamine. Nhờ đó, người tập sẽ cảm thấy tỉnh táo và tập trung hơn trong cả ngày dài làm việc, học tập.

tang-cuong-trao-doi-chat
Tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng. Ảnh: SHUTTERSTOCK

4. Giảm căng thẳng và lo lắng

Cardio sẽ kích thích cơ thể tiết ra hoóc môn endorphin một cách tự nhiên. Loại hoóc môn này có tác dụng cải thiện tâm trạng và mang lại cảm giác tích cực, góp phần giảm căng thẳng và lo lắng.

5. Ngủ ngon hơn

Tập cardio vào buổi sáng sẽ giúp thiết lập và điều chỉnh nhịp sinh học trong cơ thể. Nhịp sinh học sẽ giúp ấn định thời gian ngủ và thức trong ngày. Nhờ góp phần thiết lập được nhịp sinh học nên tập thể dục vào buổi sáng sẽ giúp dễ ngủ vào ban đêm và ngủ ngon hơn.

6. Tăng cường sức chịu đựng và sức bền

Các buổi tập cardio đều đặn vào buổi sáng sẽ cải thiện sức bền và sức chịu đựng thể chất. Chính nhờ khả năng thể chất dẻo dai hơn mà người tập sẽ vận động linh hoạt và dễ dàng thực hiện các công việc hằng ngày hiệu quả hơn, từ mang vác vật nặng đến đi cầu thang bộ, theo USA Today.

Theo Thanhnien

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận