Cơ hội phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh - Doctor247

Cơ hội phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh

Từ ngày 1/1/2024, Chương trình “Chắp cánh ước mơ” bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký phẫu thuật miễn phí 100% cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị dị tật bẩm sinh và di chứng, biến dạng sau chấn thương trên các vùng đầu mặt cổ và tứ chi.

chuyen-gia-tham-kham-cho-tre-trong-chuong-trinh-phau-thuat-mien-phi
Các chuyên gia của Chương trình thăm khám cho các bệnh nhân (Ảnh: PV/Vietnam+).

“Chắp cánh ước mơ” là Chương trình phẫu thuật miễn phí do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp và được cố vấn chuyên môn từ 2 tổ chức từ thiện lớn là Facing The World (Anh Quốc) và NUOY (Mỹ) tổ chức. Chương trình mong muốn tạo cơ hội cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, có dị tật bẩm sinh được tiếp cận với điều kiện y tế tốt và những phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất, giúp họ mở ra một cuộc đời mới – tươi sáng hơn.

Sau gần 10 năm thực hiện, đến nay Chương trình đã tạo cơ hội cho hơn 1.000 bệnh nhân được thăm khám bởi các chuyên gia hàng đầu Thế giới về phẫu thuật và thực hiện phẫu thuật miễn phí cho gần 300 ca bệnh có đủ điều kiện phẫu thuật.

Bệnh nhân tham gia chương trình sẽ được các chuyên gia, bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Những trường đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được tiến hành phẫu thuật miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Các mặt bệnh thuộc đối tượng thăm khám, phẫu thuật của chương trình gồm: Dị tật bẩm sinh tại các vùng đầu-mặt-cổ, xương hàm, tay chân; dị tật tai nhỏ, dị tật không có vành tai, hở môi-vòm miệng, di chứng/biến dạng do hở môi vòm miệng, phì đại xương hàm, thiểu sản xương hàm, lệch hàm, nang rò khe mang vùng cổ, tịt/hẹp cửa mũi sau, thừa ngón, thiếu ngón, khèo tay-chân; di chứng/biến dạng sau chấn thương, tai nạn ở vùng mặt: Biến dạng mũi, gãy xương ổ mắt, gãy xương cung tiếp gò má; một số bệnh lý khác như u tuyến nước bọt mang tai, u thanh quản…

Sau quá trình xét duyệt hồ sơ (về độ tuổi; tình trạng sức khỏe; chỉ định can thiệp, điều trị của bác sĩ; gia cảnh), các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí bao gồm hỗ trợ 100% chi phí khám sàng lọc ban đầu bao gồm các chỉ định lâm sàng và cận lâm sàng, chụp chiếu, xét nghiệm, khám chuyên khoa khác (nếu cần), hỗ trợ 100% công mổ và gây mê.

Ngoài ra, các bệnh nhân còn được hỗ trợ 100% các chi phí khác liên quan đến phẫu thuật: Vật tư tiêu hao, thuốc men, phòng lưu viện và các chỉ định khác do bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân liên quan đến ca phẫu thuật…

Facing The World (Anh Quốc) và Nuoy Reconstructive International (Mỹ) là 2 tổ chức y tế phi chính phủ được thành lập với mục đích chữa trị và phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em mắc dị tật sọ mặt và chân tay nhưng không có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các tổ chức này còn hỗ trợ về kỹ thuật, đào tạo phẫu thuật tạo hình chuyên môn cao cho các bác sĩ tại Việt Nam. Đến nay, Facing The World đã có quan hệ đối tác với 3 bệnh viện lớn tại Việt Nam: Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Quân Đội 108 và bệnh viện Hồng Ngọc.

Tham khảo thông tin chi tiết về chương trình tại https://hongngochospital.vn/phauthuattuthien

Hoặc liên hệ hotline 093.223.2017 và email [email protected]

Theo TTXVN

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận