Phẫu thuật hở hàm ếch với chi phí 0 đồng - Doctor247

Phẫu thuật hở hàm ếch với chi phí 0 đồng

Nhiều trẻ em bị hở hàm ếch đã được thăm khám, phẫu thuật miễn phí ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông.

Nhiều trẻ em được phẫu thuật miễn phí – Ảnh minh hoạ

Không phân biệt quê quán, vùng miền, bệnh nhân nào bị hở hàm ếch có nhu cầu phẫu thuật đều được các bác sĩ tiếp nhận.

Theo Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông, nhằm mang lại nụ cười cho trẻ bị hở hàm ếch, hiện bệnh viện đang tổ chức chương trình thăm khám và phẫu thuật miễn phí.

BSCK I. Trần Thanh Vương (đầu mối tiếp nhận đăng ký phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông) cho biết: “kinh phí để phẫu thuật miễn phí, một phần do mạnh thường quân hỗ trợ, công sức phẫu thuật cũng như chăm sóc và một số thuốc men do bệnh viện chi trả.

Hiện nay, số bệnh nhân bị hở hàm ếch cũng không nhiều nên không phân biệt quê quán, hoàn cảnh, ai có nhu cầu phẫu thuật miễn phí đều được bệnh viện tiếp nhận.

Trường hợp, nhiều bệnh nhân hở hàm ếch đăng ký phẫu thuật cùng lúc thì bệnh viện sẽ chia lịch để phẫu thuật”.

Một số ca phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí gần đây đã diễn ra thành công ở Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông. Mới nhất là bệnh nhân N.D.H. (2 tuổi, trú tại phường Tân Thành, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Bệnh nhân H. bị sứt môi, hở hàm ếch từ lúc mới sinh.

Trước đó, gia đình đã đưa bệnh nhân H. đi khám ở nhiều nơi và được thông báo muốn phẫu thuật để thoát khỏi hở hàm ếch phải chi phí hết hơn 60 triệu đồng. Tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn không thể trang trải cho ca mổ nên gia đình đành đưa con về lại quê nhà.

Thông qua một số người quen, gia đình bệnh nhân H. biết Bệnh viện Đa khoa Đăk Nông có chương trình phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch miễn phí nên lập tức đưa em H. lên để được phẫu thuật.

Trước đó, chị Hồ Thị Kiều Oanh (trú tại Đắk R’tít, Tuy Đức, Đắk Nông) có con bị hở hàm ếch cũng được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông khám và phẫu thuật miễn phí.

Ca phẫu thuật diễn ra rất thành công. Đến ngày 5/11 bệnh nhân H. có thể cười bình thường.

Cần chăm sóc tốt cho bệnh nhân sau khi được phẫu thuật

Theo Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông, sau khi phẫu thuật, quá trình phục hồi vết thương, bệnh nhân cần được gia đình chăm sóc chu đáo, làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh bị viêm nhiễm hoặc va chạm tác động xấu đến vết thương.

Việc đảm bảo tính thẩm mỹ trong phẫu thuật hở hàm ếch còn tùy thuộc vào quá trình hồi phục và cơ địa của từng bệnh nhân. Đối với những trường hợp có vết sẹo lồi hoặc biến chứng, căn cứ vào nhu cầu của người bệnh và gia đình, bệnh viện sẽ tiếp tục can thiệp hỗ trợ điều trị đến khi bảo đảm thẩm mỹ.

Theo SK&ĐS

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận