Thế giới đón Giáng sinh tưng bừng ra sao? - Doctor247

Thế giới đón Giáng sinh tưng bừng ra sao?

Hàng năm, vào dịp lễ Giáng sinh, người dân ở khắp nơi trên thế giới trang trí nhà cửa với cây thông Noel, ông già Noel thì tặng quà cho trẻ em. Cả gia đình thưởng thức bữa tối với gà tây. Bên cạnh đó, còn nhiều lễ hội để đón chào Giáng sinh rất độc đáo trên khắp thế giới.

Đèn lồng parol hình ngôi sao thắp đến nửa đêm ở Philippines

Lễ hội Parol, đèn lồng hình ngôi sao kéo dài 9 ngày được tổ chức từ 16-24/12 cũng như vào đêm Giáng sinh.

Không khí đón Giáng sinh tưng bừng khắp nơi trên thế giới - Ảnh 2.

Lễ hội đèn lồng hình ngôi sao Parol kéo dài 9 ngày và cả trong đêm Giáng sinh ở Philippines.

Nhiều người Philippines sử dụng vỏ sò, thủy tinh và đèn LED để đèn lồng sáng hơn và nhiều màu sắc hơn.

Lễ hội củ cải Oaxaca, Mexico

Hàng năm vào ngày 23/12, người tham dự tụ tập tại quảng trường Oaxaca để mang những củ cải được chạm khắc tinh xảo vào cuộc thi “Đêm của những củ cải”.

Không khí đón Giáng sinh tưng bừng khắp nơi trên thế giới - Ảnh 3.

Lễ hội củ cải chào đón Giáng sinh ở Oaxaca, Mexico

Những củ cải dùng để tạo thành những hình thù ngộ nghĩnh có kích thước khủng to bằng bắp chân của trẻ con, chứ không phải là loại củ cải bình thường chúng ta hay ăn.

Mọi người xếp hàng dài để vào xem các nghệ nhân tạo tác trên rau củ. Ở quảng trường thị trấn Oaxaca này, bầu không khí rất tưng bừng với nhạc sống trong đêm Giáng sinh. Mọi người có thể chiêm ngưỡng màn pháo hoa vào đêm Giáng sinh tại quảng trường thị trấn Oaxaca.

Diễu hành Giáng sinh ở Sao Paulo, Brazil

Cuộc diễu hành Giáng sinh ở Sao Paulo diễn ra trong bầu không khí vui tươi và hạnh phúc. Các nhân vật hóa trang nhảy múa cùng ông già Noel và các tiểu yêu, cười đùa với trẻ em trên đường phố.

Không khí đón Giáng sinh tưng bừng khắp nơi trên thế giới - Ảnh 4.

Các cuộc diễu hành Giáng sinh ở Brazil thường có các nhân vật đến từ Korvatunturi (một vùng núi ở Lapland, nơi được cho là nơi ông già Noel sinh sống).

Có thể nói Giáng sinh là ngày rộn rã tiếng cười với các bữa tiệc và nhạc hội trên đường phố Sao Paulo, Brazil. Đêm Giáng sinh, người Brazil thường ăn gà Chester cùng gia đình.

Viết thư cho ông già Noel

Truyền thống viết thư cho ông già Noel có thể khởi nguồn từ Fanny Longfellow, người vợ của nhà thơ Henry Wadsworth.

Tuy nhiên, ban đầu, ông già Noel mới là người viết thư cho trẻ em chứ không phải ngược lại.

Không khí đón Giáng sinh tưng bừng khắp nơi trên thế giới - Ảnh 5.

Fanny Longfellow là người đã giả danh ông già Noel viết thư cho 3 người con của mình. Trong một bức thư vào năm 1853, bà đã thay cho ông già Noel để viết thư cho con mình. Sau đó, các bậc cha mẹ sống quanh đó bắt đầu để lại thư “ông già Noel” cho con mình ở lò sưởi hoặc trong những chiếc tất. Rồi những đứa trẻ sẽ viết thư trả lời lại cho ông già Noel.

Ngày nay, truyền thống trẻ em viết thư cho ông già Noel để nói lên những mong ước, ước muốn của mình đã lan rộng khắp thế giới.

Ở Mỹ, dịch vụ bưu điện còn mở chương trình trao đổi quà thường niên cho phép trẻ em và các gia đình viết thư cho ông già Noel để nói lên mong ước món quà Giáng sinh của mình. Những lá thư này có thể được trao ngẫu nhiên cho người dân toàn thế giới đã đăng ký dịch vụ. Qua đó, các gia đình có thể tặng quà ngẫu nhiên tới người bạn ở phương xa. Và ngược lại, bạn cũng nhận lại được món quà từ “ông già Noel” ở một phương trời xa.

Một số bậc phụ huynh ở các nước trên thế giới còn sử dụng app và bóng bay để liên lạc với “ông già Noel”.

Theo SK&ĐS

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận