Quang Hải, Chu Thanh Huyền mặc áo ngũ thân trong đám hỏi - Doctor247

Quang Hải, Chu Thanh Huyền mặc áo ngũ thân trong đám hỏi

Trưa 1-1, tiền vệ Nguyễn Quang Hải (CLB Công An Hà Nội, tuyển thủ Việt Nam) mang sính lễ đến nhà hỏi cưới cô dâu Chu Thanh Huyền với trang phục áo ngũ thân.

Tuyển thủ Quang Hải và mẹ của anh đều diện áo dài truyền thống trong ngày vui. Áo dài mà Quang Hải đang mặc có tên Liên Hoa Triều Phụng. Thiết kế áo dài tinh tế, ấn tượng với nhiều chi tiết sâu sắc.

Trên tà áo dài, hình ảnh cặp phượng hoàng uốn lượn hình chữ S tượng trưng cho biểu tượng của đất nước Việt Nam. Quang Hải cho biêt đây là tình yêu đất nước mà anh muốn thể hiện để gửi gắm trong đám hỏi với Chu Thanh Huyền.

Quang Hải và gia đình có mặt tại nhà Chu Thanh Huyền tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) trưa ngày 1/1 để thực hiện nghi thức đám hỏi, làm lễ gia tiên.

ao-ngu-than
Quang Hải và Chu Thanh Huyền mặc cổ phục truyền thống trong ngày dạm hỏi

Trước đó, hôm 28-12, Quang Hải và vợ sắp cưới Thanh Huyền cũng gây sốt trên mạng khi công bố bộ ảnh cưới mà hai người mặc cổ phục ngũ thân. Quang Hải và vợ muốn hướng đến các giá trị truyền thống của dân tộc và cũng để tôn vinh cổ phục Việt.

Cụ thể, Quang Hải và vợ diện đồ phỏng dựng từ trang phục của vua Bảo Đại và Nam Phương hoàng hậu trong thế kỷ 20. Chú rể mặc áo ngũ thân tay chẽn mang sắc Hoàng, được trang trí trên thân bằng các chuỗi đồ án Bát Bửu và hoa cỏ bốn mùa.

Trong khi đó, cô dâu Thanh Huyền mặc áo thuộc dạng thức Nhật Bình, may bằng vải dệt cài hoa, đính kim sa điểm xuyết đều. Phần cổ áo được thêu chặn chỉ, mang ý nghĩa may mắn, phúc lành.

ao-ngu-than
Ảnh cưới của Quang Hải và vợ sắp cưới Thanh Huyền

Vợ sắp cưới của Quang Hải năm nay 23 tuổi, sở hữu gương mặt rất ăn ảnh, làn da trắng cùng thân hình chuẩn như người mẫu. Cả hai rộ tin hẹn hò từ năm 2021. Nhưng phải phải đến năm 2023, tiền vệ sinh năm 1997 mới công khai mối tình. Quang Hải và bạn gái làm lễ dạm ngõ hôm 20/12. Cả hai dự kiến làm đám cưới sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

ao-ngu-than
Quang Hải và Thanh Huyền mặc cổ phục mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Ngay sau đám hỏi, Quang Hải hội quân cùng đội tuyển Việt Nam tập luyện dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 diễn ra ở Qatar từ ngày 12/1 tới.

Tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận