Phụ nữ gốc Việt cùng bác sĩ giải phẫu thần kinh làm phi công Hàn Quốc - Doctor247

Phụ nữ gốc Việt cùng bác sĩ giải phẫu thần kinh làm phi công Hàn Quốc

Lee Ho-jeong, 41 tuổi, một cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và đến xứ sở kim chi sống từ năm 2001, vinh dự là một trong 4 người được chọn làm phi công quốc gia năm nay. Trong số này còn có Kim Eui-hyeon, một bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Bệnh viện Severance ở Seoul.

Lee Ho-jeong, 41 tuổi, cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc, vinh dự là một trong 4 người được chọn làm phi công quốc gia năm 2023

Theo ký giả Lee Hyo-jin của trang Korea Times ngày 18-10, bốn người, trong đó có một người nhập cư từ Việt Nam, đã được chọn làm “phi công quốc gia” đại diện cho công chúng, giành cơ hội lái máy bay chiến đấu T-50 tại triển lãm hàng không Seoul tuần này.

Không quân Hàn Quốc cho biết Lee Ho-jeong, 41 tuổi, một cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc và đến xứ sở kim chi sống từ năm 2001, vinh dự là một trong 4 người được chọn làm phi công quốc gia năm nay.

Lee Ho-jeong nhập quốc tịch Hàn Quốc vào năm 2007 và đổi tên sang tiếng Hàn. Chị luôn mong muốn trở thành phi công chuyên nghiệp từ khi còn nhỏ nhưng không thể theo đuổi ước mơ do khó khăn về tài chính.

Nhưng Lee không hoàn toàn từ bỏ ước mơ của mình. Nay đã là mẹ của hai đứa con, làm nhân viên ngân hàng và dạy kèm tiếng Việt, Lee đã lấy được bằng lái máy bay hạng nhẹ.

Không quân Hàn Quốc cho biết có tới 2.678 người nộp đơn đăng ký tham gia chương trình thí điểm quốc gia năm nay, đánh dấu tỷ lệ cạnh tranh cao nhất kể từ khi bắt đầu vào năm 2007.

Khi được chọn làm phi công quốc gia, “cô dâu Việt Nam” Lee vui mừng cho biết cô muốn truyền cảm hứng cho những người di cư theo diện hôn nhân khác đạt được mục tiêu của họ.

Những người khác được chọn là Kim Jong-seop, 49 tuổi, anh trai của cố Thiếu tướng không quân Kim Jong-soo, người đã qua đời khi đang tại ngũ năm 2005; Kim Eui-hyeon – bác sĩ giải phẫu thần kinh tại Bệnh viện Severance ở thủ đô Seoul; Yoo Dong-hyun, sinh viên đại học 26 tuổi, người lập Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2018 với tư cách là người về đích trẻ nhất trong 4 cuộc thi Deserts Ultramarathon cũng được chọn làm phi công quốc gia.

Kim Eui-hyeon – bác sĩ giải phẫu thần kinh cũng được chọn làm phi công quốc gia.

Hai năm một lần, Không quân bổ nhiệm 4 phi công quốc gia, trao cơ hội cho những người này được bay trên một chiếc máy bay quân sự. Công dân Hàn Quốc trên 17 tuổi có thể nộp đơn. Các ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sâu phải trải qua khóa huấn luyện bay chuyên sâu trước khi được tuyển chọn cuối cùng.

Năm nay, các phi công quốc gia sẽ bay trên máy bay chiến đấu T-50 trong Triển lãm Phòng thủ và Hàng không Vũ trụ Quốc tế Seoul (ADEX) được tổ chức tại Căn cứ Không quân Seoul ở Seongnam, tỉnh Kyunggi.

Các chuyến bay trải nghiệm do phi công của Lực lượng Không quân hướng dẫn diễn ra vào ngày 21-10, theo đó họ sẽ bay phía trên tỉnh Gangwon miền núi đến bờ biển phía đông. Sau khi hoàn thành chuyến bay kéo dài một giờ, họ quay trở lại Căn cứ Không quân Seoul, nơi sẽ được tặng những chiếc khăn quàng cổ màu đỏ kỷ niệm. Đây là biểu tượng được các phi công của Lực lượng Không quân ROK đeo.

Cho đến nay, 37 người thuộc nhiều thành phần và nhóm tuổi khác nhau – bao gồm sinh viên, nhân viên văn phòng, cảnh sát , y tá và giáo viên – đã được bổ nhiệm làm phi công quốc gia.

Biên dịch 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận