Nước rửa chén có thực sự an toàn để rửa bình sữa cho con?  - Doctor247

Nước rửa chén có thực sự an toàn để rửa bình sữa cho con? 

Trên mạng xã hội gần đây xôn xao về việc các mẹ bỉm có nên sử dụng nước rửa chén để rửa bình sữa cho con. Nhà phân phối đã chính thức lên tiếng ra sao?

Nước thường khó làm sạch triệt để cặn bẩn bám trong bình, nước sôi dễ làm giảm tuổi thọ bình, bình chịu nhiệt kém có thể phát sinh chất độc hại từ nhựa và cao su. Ảnh: Shutterstock

Nước rửa chén có thể rửa được bình sữa trẻ em không?

Nước rửa chén rửa được bình sữa ra đời là để giúp người nội trợ đơn giản hóa quá trình mua sắm, tích hợp hai công năng vào một, vừa làm sạch chén bát người lớn, vừa vệ sinh được đồ dùng ăn dặm, bình sữa trẻ em. Tuy nhiên, sản phẩm này phải đạt được những yêu cầu khắt khe về độ an toàn, lành tính vì nước rửa chén thông thường nồng có độ tẩy rửa cao, dễ gây kích ứng cho hệ tiêu hóa non yếu của trẻ nhỏ.  

Do đó, nếu một sản phẩm khẳng định có thể dùng để vệ sinh bình sữa trẻ em đồng nghĩa sản phẩm đó phải đạt chuẩn an toàn, được kiểm định chất lượng bởi các tổ chức có uy tín.

Cuối tháng 11 vừa qua, cộng đồng mẹ bỉm có nhiều tranh luận sau khi mạng xã hội lan truyền thông tin loại nước rửa chén này có chứa nhóm tẩy rửa tổng hợp sulfate, không phù hợp để dùng cho trẻ nhỏ. Đồng thời, còn có thông tin cho rằng sản phẩm đang phân phối tại Việt Nam là giả, không giống với hàng bán tại Úc vì thông tin in trên tem nhãn Việt Nam có sự khác biệt với quy định của nhãn hàng. 

Câu trả lời chính thức từ nhà phân phối 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện của nhà nhập khẩu chính hãng của thương hiệu Earth Choice tại Việt Nam chính thức giải đáp từng vấn đề, đồng thời cung cấp các văn bản pháp lý chứng nhận chất lượng, xuất xứ của sản phẩm.

Đại diện đơn vị nhập khẩu khẳng định thương hiệu luôn tuân thủ đúng quy định pháp luật về độ an toàn của sản phẩm.  

Natures Organics cho biết họ là là doanh nghiệp tiên phong trong sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường. Các sản phẩm đều được làm từ các thành phần có nguồn gốc thực vật, an toàn và có thể phân hủy sinh học.

Doanh nghiệp này cho hay họ sở hữu mô hình sản xuất độc đáo “xanh hóa hơn & nỗ lực bảo vệ môi trường hơn”, giúp quy trình từ sản xuất tới thành phẩm đều thân thiện với môi trường.

Thư chứng nhận thành phần làm sạch trong nước rửa chén Earth Choice 1L có nguồn gốc từ thực vật và văn bản chứng nhận độ an toàn để rửa dụng cụ ăn uống và bình sữa của trẻ nhỏ (Nguồn: Nhà nhập khẩu chính hãng Earth Choice Việt Nam).

Nhà nhập khẩu chính hãng của thương hiệu Earth Choice tại Việt Nam cho hay sản phẩm được phát triển dựa trên các tiến bộ kỹ thuật hàng đầu về thành phần hóa chất nguồn gốc xanh, sử dụng các thành phần làm sạch có nguồn gốc thực vật.

Công thức phân hủy sinh học được cho là giúp chất thải sau sử dụng an toàn hơn cho nguồn nước. Earth Choice cũng cho biết họ không thực nghiệm trên động vật và sử dụng bao bì từ nhựa tái chế 100%.  

Theo đại diện từ phía nhà phân phối sản phẩm, các sản phẩm của Earth Choice đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể tìm kiếm dễ dàng sản phẩm tại các hệ thống bán lẻ cao cấp và chính hãng trên toàn quốc.     

Đồng thời, đại diện nhà phân phối khẳng định những sản phẩm được phân phối tại Việt Nam bởi nhà nhập khẩu chính thức của Earth Choice là hàng chính hãng, không có sự khác biệt so với hàng bán tại Úc.

Chứng nhận xuất xứ hàng hóa của sản phẩm Earth Choice tại Việt Nam (Nguồn: Nhà nhập khẩu chính hãng Earth Choice Việt Nam).

Thương hiệu Earth Choice thuộc Natures Organics – một trong những công ty lớn nhất và tiên phong nhất trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng tại Úc. Nhãn hàng có rất nhiều dòng sản phẩm dành cho nhu cầu sử dụng chăm sóc cho cả ngôi nhà từ nước rửa chén, nước lau nhà, nước giặt xả…

Earth Choice cho biết các sản phẩm của họ đều được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng. Tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể tìm kiếm dễ dàng sản phẩm tại các hệ thống bán lẻ cao cấp và chính hãng trên toàn quốc.

Thông tin trên tem phụ nhập khẩu nước rửa chén thương hiệu Earth Choice công bố sản phẩm an toàn và có thể dùng để rửa bình sữa.
Đơn vị nhập khẩu nhấn mạnh sự nỗ lực về xác thực thông tin nhằm tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng. Theo đó, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm có chứng nhận, kiểm định từ các tổ chức uy tín để yên tâm sử dụng cho gia đình.  

 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận