Cư sĩ Lưu Đình Long: Vì sao người trẻ hiện nay hay phải 'chữa lành'? - Doctor247

Cư sĩ Lưu Đình Long: Vì sao người trẻ hiện nay hay phải ‘chữa lành’?

Trong chương trình Vodcast Doctor247 chuyên đề Sức khoẻ thị dân, nhà báo – cư sĩ Lưu Đình Long chia sẻ về lối sống và xu hướng của giới trẻ hiện nay. 

Nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long
“Mình không nên đợi tới khi thân tâm “tan nát” rồi mới để ý và tìm cách chữa lành” – cư sĩ Lưu Đình Long nói.

Chia sẻ về vấn đề hiện nay của giới trẻ nhà báo, cư sĩ Lưu Đình Long cho biết “Giới trẻ hiện nay có rất nhiều bạn đang bị chi phối bởi mạng xã hội”. Với sự hiện đại và lên ngôi của mạng xã hội trong thời đại ngày nay, việc giới trẻ đôi khi bị đắm chìm vào thế giới ảo hay những điều tiêu cực khiến nhiều người trẻ phải tìm cách “chữa lành” trong tâm hồn. 

Cụ thể, nhà báo Lưu Đình Long nhận xét: “Có những làn sóng các bạn trẻ rời phố về quê, những bạn trẻ nhấc mình khỏi chiếc ghế để tham gia vào những phong trào chạy, đi vào rừng hoà mình với thiên nhiên…”. Đây không chỉ là một cách để giải tỏa stress mà còn là cách để họ kết nối bản thân và thiên nhiên, tìm lại sự bình yên và cân bằng trong cuộc sống. 

Thực hành chánh niệm ra sao?

Sau thời gian làm công việc văn phòng, nhiều bạn trẻ dành ngày nghỉ cuối tuần để tập thiền định hoặc tận hưởng cuộc sống nơi không gian thoáng mát, nhiều cây xanh trong lành. Việc thực hành chánh niệm, sống chậm lại, nói chuyện từ tốn hơn và lắng nghe nhiều hơn trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều người trẻ. Anh Long cho rằng: “Mình không nên đợi tới khi mà bản thân phía bên trong “tan nát” rồi mình mới để ý và tìm cách chữa lành. Khi đó sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể chữa lành được thân tâm”. 

Sống chánh niệm và chữa lành không chỉ giúp con người đối phó với những áp lực từ cuộc sống hiện đại mà còn giúp họ tìm ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Đây là xu hướng, phong cách sống mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần. 

Sự chuyển dịch trong lối sống 

Những thay đổi trong lối sống của giới trẻ không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm sự chữa lành cho bản thân mà còn phản ánh một xu hướng lớn hơn về sự chuyển dịch trong cách tiếp cận cuộc sống. Việc rời xa thành phố, tìm về với thiên nhiên và thực hành chánh niệm là những biểu hiện của sự khao khát một cuộc sống giản dị, ít căng thẳng hơn. Đây cũng là cách để họ thoát khỏi những áp lực vô hình từ xã hội, để tìm lại bản thân và tìm ra những giá trị đích thực. 

Anh Lưu Đình Long khuyến khích: “Hãy dành thời gian cho bản thân, thực hành chánh niệm và tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thực sự cảm nhận được niềm hạnh phúc và sự bình yên từ bên trong”. 

Nếu chọn cách “chữa lành” tích cực và đúng hướng, những người trẻ có thể sớm cân bằng lại cuộc sống, tìm về những giá trị tinh thần sâu sắc, giúp họ trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn trước những thử thách của cuộc sống hiện đại. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cá nhân mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, gắn kết, với những cá nhân biết trân trọng, yêu thương bản thân cũng như những người xung quanh.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận