Người trẻ nhặt rác, ủng hộ chiến dịch ngày Trái đất 2024 - Doctor247

Người trẻ nhặt rác, ủng hộ chiến dịch ngày Trái đất 2024

Sáng ngày 21/4, Cộng đồng Xanh Việt Nam đã tổ chức sự kiện và hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Trái đất 22/04. Với mục đích làm sạch các bãi rác bất hợp pháp, trả lại không gian xanh – sạch – đẹp tại các điểm nóng về rác thải, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng sống xanh đến cộng đồng và hướng dẫn phân loại rác tại nguồn.

 

Giới trẻ nhiệt tình hưởng ứng ‘Ngày trái đất 2024’ – Nguồn: THQHVN

Chiến dịch “Earth’s Day Việt Nam 2024” đã trở thành một cơn sóng lớn khi thu hút gần 20.000 tình nguyện viên không chỉ từ các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội mà còn từ khắp các vùng miền của đất nước tham gia. Sự lan tỏa của tinh thần bảo vệ môi trường đã khiến cho những con đường quen thuộc như đầu cầu TP.HCM và đầu cầu Hà Nội trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Trong khoảng thời gian ngắn chỉ 3 giờ, sức mạnh đoàn kết của các tình nguyện viên đã biến những khu vực bị ô nhiễm bởi rác thải trở nên sạch sẽ, tươi mới hơn. Hơn 2 tấn rác thải đã được thu gom và xử lý một cách hiệu quả, mở ra một bước tiến lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ môi trường.

Đáng chú ý, không chỉ có các thanh niên mà còn có sự tham gia tích cực từ phụ huynh, học sinh và thậm chí là các em nhỏ, cho thấy tinh thần yêu thiên nhiên và trách nhiệm xã hội đang được truyền dạy và lan tỏa từ đời này sang đời khác.

Ngoài việc dọn dẹp môi trường, các nhóm tình nguyện cũng đã tiến hành phân loại và tái chế rác thải, giúp tăng cường hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đây không chỉ là một hoạt động dọn dẹp mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một xã hội ý thức về bảo vệ môi trường.

Tuy chiến dịch dọn dẹp rác đã kết thúc trong ngày, nhưng tinh thần bảo vệ môi trường vẫn được tiếp tục lan tỏa qua các hoạt động truyền thông sáng tạo của Cộng đồng Xanh Việt Nam. Những video clip, thông điệp truyền tải trên mạng xã hội vẫn tiếp tục lan truyền mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy những ý tưởng xanh và những hành động tích cực từ giới trẻ.

Ngày Trái Đất không chỉ là một ngày để tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường mà còn là dịp để mỗi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống. Mỗi hành động nhỏ, dù chỉ là việc tái chế một chiếc chai nhựa, đều góp phần vào sứ mệnh lớn hơn của chúng ta trong việc bảo vệ hành tinh xanh.

Chúng ta hy vọng rằng, tinh thần và sự tích cực từ chiến dịch này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng tới cộng đồng, tạo nên một làn sóng lớn hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường và đưa hình ảnh của đất nước Việt Nam vươn ra toàn cầu, là điển hình cho sự phát triển bền vững và trách nhiệm của một cộng đồng xanh.

Theo THQHVN

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận