Ngày Thị giác thế giới 12/10: Bảo vệ đôi mắt tại nơi làm việc - Doctor247

Ngày Thị giác thế giới 12/10: Bảo vệ đôi mắt tại nơi làm việc

Mặc dù lối sống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh về mắt nhưng việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của bạn cũng quan trọng không kém.

Ngày Thị giác Thế giới được tổ chức hàng năm vào thứ Năm thứ hai của tháng 10, nhằm tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề mù lòa và suy giảm thị lực.

Năm 2023, Ngày Thị giác Thế giới sẽ diễn ra vào ngày 12/10 với chủ đề “Hãy yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc.”

Mặc dù lối sống lành mạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa một số bệnh về mắt nhưng việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt của bạn cũng quan trọng không kém. Rủi ro bao gồm từ ánh sáng mặt trời gay gắt, tai nạn tại nơi làm việc cho đến việc tiếp xúc lâu với màn hình…

Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ đôi mắt của mình tại nơi làm việc?

Ăn uống cân bằng: Bổ sung các loại vitamin A, C, E… có trong các loại rau củ quả như cà rốt, bí đỏ…; hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia; bỏ thuốc lá

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi phù hợp: Áp dụng quy tắc 20 – 20 – 20 khi làm việc với các thiết bị điện tử bằng cách cứ 20 phút phải nhìn ra xa 20 giây, khoảng cách 2o feet (khoảng 6m)

Đeo kính bảo vệ: Khi ra ngoài, nên trang bị các loại kính râm có khả năng chống tia UVA, UVB và giảm độ sáng chói tốt. Khi chơi thể thao hoặc vận hành máy móc hạng nặng cũng cần sử dụng kính bảo vệ.

Khám mắt định kỳ: Kiểm tra tình hình sức khỏe của mắt ít nhất 6 tháng/lần để phát hiện và điều trị kịp thời.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận