Lạm dụng 5 thực phẩm này có thể làm giảm ham muốn tình dục - Doctor247

Lạm dụng 5 thực phẩm này có thể làm giảm ham muốn tình dục

Có bao giờ bạn nhận thấy ham muốn tình dục của mình dường như thấp hơn sau một bữa ăn hoặc sau khi tiêu thụ một số loại thực phẩm nhất định?

Thực tế, chế độ ăn uống và một số loại thực phẩm có thể có tác động lớn đến sức khỏe tình dục. Trong bài viết này, giới chuyên gia giúp bạn cân nhắc một số loại thực phẩm và giải thích lý do tại sao bạn nên tránh tiêu thụ chúng nếu muốn có đời sống tình dục lành mạnh.

Thực phẩm đóng gói

Có lẽ chúng ta đều biết rằng thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe tổng thể, nhưng bạn có biết chúng cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của mình? Nhiều thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường, chất béo không lành mạnh và các hóa chất khác có thể phá vỡ nồng độ hormone.

Đặc biệt, các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích và thịt nguội thường chứa nitrat, tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục. Nếu bạn đang cố gắng tăng cường ham muốn tình dục của mình, tốt nhất bạn nên tránh những loại thực phẩm này.

Thực phẩm giàu chất béo

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo cũng có tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục. Trong khi một số chất béo lành mạnh – như chất béo có trong quả bơ và dầu ô liu – có thể có lợi, thì việc tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể làm rối loạn nồng độ hormone đồng thời làm suy giảm ham muốn tình dục.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn đồ chiên rán, thịt mỡ và các thực phẩm giàu chất béo khác nếu muốn duy trì ham muốn tình dục ổn định.

Ngoài việc ảnh hưởng đến mức độ hormone, chế độ ăn nhiều chất béo còn dẫn đến tăng cân và béo phì, điều này làm giảm thêm ham muốn và hiệu suất tình dục.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân hoặc béo phì có nhiều khả năng bị rối loạn chức năng tình dục hơn, chẳng hạn như rối loạn cương dương hoặc khó đạt cực khoái.

Do đó, duy trì cân nặng khỏe mạnh thông qua chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tình dục của bạn.

Đường

Đường là một loại thực phẩm khác có thể tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục. Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây rối loạn nồng độ insulin và dẫn đến kháng insulin, từ đó ảnh hưởng đến nồng độ hormone và giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều đường cũng dẫn đến tăng cân, tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ cho ham muốn tình dục ổn định, tốt nhất nên hạn chế hấp thụ đồ ăn và đồ uống có đường.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loại đường đều được tạo ra như nhau. Đường tự nhiên có trong trái cây và rau quả thường được coi là lựa chọn lành mạnh hơn đường đã qua chế biến có trong kẹo và soda.

Trên thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ trái cây và rau quả thực sự có thể cải thiện chức năng và ham muốn tình dục.

Dẫu vậy, điều quan trọng vẫn là bạn nên tiêu thụ các loại đường tự nhiên này ở mức độ vừa phải, vì tiêu thụ quá nhiều bất kỳ loại đường nào vẫn có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Bạn nên tìm kiếm sự cân bằng và đảm bảo rằng chế độ ăn uống của mình chứa nhiều loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe tổng thể và chức năng tình dục.

Thịt đỏ

4 loại thực phẩm quen thuộc, nếu lạm dụng có thể gây suy giảm chức năng yêu - Ảnh 1.

Trong khi nhiều người nghĩ thịt đỏ là nguồn protein lành mạnh thì giới chuyên gia cho rằng nó thực sự có tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục.

Cụ thể, tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ – đặc biệt là thịt đỏ đã qua chế biến – có thể làm rối loạn nồng độ hormone và giảm ham muốn tình dục.

Đặc biệt, thịt đỏ chứa hàm lượng axit arachidonic cao, tác động tiêu cực đến nồng độ testosterone. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế tiêu thụ thịt đỏ và thay vào đó hãy chọn các loại protein nạc như thịt gà và cá.

Tiêu thụ quá nhiều các sản phẩm từ sữa

4 loại thực phẩm quen thuộc, nếu lạm dụng có thể gây suy giảm chức năng yêu - Ảnh 2.

Các sản phẩm từ sữa cũng có thể có tác động đến ham muốn tình dục của cả nam và nữ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều sữa – đặc biệt là sữa giàu chất béo – có thể làm rối loạn nồng độ hormone và giảm ham muốn tình dục.

Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa như phô mai có chứa hàm lượng cholesterol cao, gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu và ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Nếu bạn đang muốn tăng cường ham muốn tình dục, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các sản phẩm từ sữa.

Cần lưu ý rằng không phải tất cả các sản phẩm từ sữa đều có tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục.

Một số sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua và sữa có chứa men vi sinh có thể cải thiện sức khỏe đường ruột và tăng sản xuất hormone giới tính.

Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa như sữa tươi và phô mai có thể là nguồn cung cấp kẽm dồi dào, rất cần thiết cho việc sản xuất testosterone ở nam giới và phụ nữ.

Như với bất kỳ loại thực phẩm nào, điều độ là chìa khóa khi nói đến việc tiêu thụ sữa và tác động của nó đến ham muốn tình dục.

Theo Kênh 14

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận