Hơn 90,1 triệu người Việt có thẻ bảo hiểm y tế - Doctor247

Hơn 90,1 triệu người Việt có thẻ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 3-2024, số người tham gia bảo hiểm xã hội đạt gần 17,4 triệu người, tăng 1,6% so với cùng kỳ. Số lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp khoảng 14,2 triệu người (tăng 1,67%), số có bảo hiểm y tế trên 90,1 triệu người (tăng 0,28%).

Hết quý 1-2024, số thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế tăng 2,18% so với cùng kỳ 2023.

Theo ngành bảo hiểm xã hội, 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế đã có thể tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, số định danh cá nhân với trên 68,5 triệu lượt. Qua đó đơn giản hơn về thủ tục, giảm chi phí in ấn và phát hành thẻ bảo hiểm y tế.

Việc liên thông giấy khám sức khỏe lái xe qua ngành bảo hiểm xã hội giúp người dân có thể đề nghị cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến. Đến nay, trên 1.200 cơ sở khám chữa bệnh đã gửi dữ liệu giấy khám sức khỏe lái xe qua hệ thống liên thông với hơn 2,5 triệu dữ liệu.

Thẻ bảo hiểm y tế là loại giấy tờ rất quan trọng, được cấp cho người tham gia bảo hiểm y tế để dùng trong trường hợp đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Thẻ là căn cứ để hưởng các quyền lợi về khám, chữa bệnh theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Trước đây, người dùng sẽ phải luôn mang theo thẻ BHYT bên mình mỗi khi đi khám, chữa bệnh. Hiện nay, người dùng có thể tích hợp thẻ BHYT vào ứng dụng trên smartphone, giúp các thông tin được lưu trữ dễ dàng hơn và có thể đi khám, chữa bệnh mà không cần mang theo thẻ BHYT.

VssID là ứng dụng được phát triển bởi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, cho phép người dùng lưu trữ và tra cứu các thông tin về thẻ BHYT, quá trình khám chữa bệnh… một cách dễ dàng. Sau khi tích hợp thẻ BHYT vào ứng dụng VssID, người dùng chỉ cần mang smartphone bên mình mỗi khi đi khám, chữa bệnh mà không cần phải mang theo thẻ BHYT bằng giấy.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận