Nữ điều dưỡng đăng quang Hoa khôi tại đêm chung kết "Nét đẹp thầy thuốc trẻ” - Doctor247

Nữ điều dưỡng đăng quang Hoa khôi tại đêm chung kết “Nét đẹp thầy thuốc trẻ”

GD&TĐ – Vượt 60 thí sinh từ 20 cơ sở y tế, Phạm Thị Thu Đông – Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM trở thành Hoa khôi cuộc thi ‘Nét đẹp Thầy thuốc trẻ – Miss HYPA 2024’.

Cuộc thi nét đẹp thầy thuốc trẻ
Cuộc thi do Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM kết hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức

Đêm chung kết đã quy tụ dàn ban giám khảo chất lượng trong lĩnh vực y khoa như PGS.TS.BS Lê Hành – Chủ tịch Hội Tạo hình Thẩm Mỹ Việt Nam, Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP.HCM, Trưởng Ban Giám khảo; TS. BS Nguyễn Thanh Vân – Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TP. HCM; TS.BS Lê Quang Tuyền – Thành viên Hội Hình thái học Việt Nam Ủy viên Ban chấp hành Hội Hình Thái Học TP.HCM, Chủ nhiệm bộ môn Giải phẫu học trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; TS.BS. Nguyễn Đức Lộc – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Y Dược An Sinh, ThS.BS Hà Thanh Đạt – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Trẻ TP. Hồ Chí Minh – Phó Trưởng BTC cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi Miss Hypa 2024
Đêm chung kết đã quy tụ Ban giám khảo chất lượng trong lĩnh vực y khoa

Đặc biệt hàng ghế nóng còn được dung hòa với sự góp mặt của những nhà báo, chuyên gia công tác trong lĩnh vực truyền thông, nghệ thuật. Đó là Nhà báo Võ Huỳnh Tấn Tài , công tác tại Đài Truyền hình TP.HCM,  NSND Trịnh Kim Chi, Nhà báo Lê Quỳnh Trâm Đài Truyền hình TP.HCM, Á hậu, MC, Diễn viên Quản Hân.

Qua từng vòng thi đầy kịch tính và ý nghĩa, top 15 thí sinh đã được lựa chọn để tiếp tục tham gia vào các phần thi trang phục cơ quan, áo dài và phần trình diễn thuyết trình. 

Top 5 chung cuộc Miss Hypa 2024
Top 5 chung cuộc Miss Hypa 2024

Trong phần thi trang phục bản sắc, các thí sinh đã tự tin trình diễn những bộ trang phục độc đáo, thể hiện nét cá nhân và bản sắc của mỗi đơn vị y tế mà họ đại diện. Không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp, “Miss Hypa 2024” còn là nơi để các thí sinh lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về sức khỏe và y tế đến cộng đồng.

Phần thi trang phục bản sắc
Phần thi trang phục bản sắc với nhiều trang phục đại diện cho từng cơ quan

Tiếp đó, phần thi áo dài và thuyết trình đã chứng minh sự tự tin và tinh thần nghiêm túc của các thí sinh. Trong không khí trang nghiêm, họ đã trình bày những thông điệp ý nghĩa về vai trò và sứ mệnh của thầy thuốc trẻ trong xã hội hiện nay, góp phần vào việc nâng cao nhận thức về sức khỏe cho cộng đồng.

Thí sinh trình diễn áo dài - Miss Hypa 2024
Thí sinh Võ Thị Kim Chung công tác tại Bệnh viện Mắt TP.HCM đạt danh hiệu trình diễn áo dài xuất sắc nhất

Cuối cùng, sau những vòng thi căng thẳng, tiêu biểu nhất trong số những gương mặt xuất sắc là điều Dưỡng Phạm Thị Thu Đông từ Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM đã giành được ngôi vị cao nhất, với sự thể hiện xuất sắc và năng lượng tích cực. Cùng với đó, 4 Á Khôi cũng đã được công bố, gồm Trần Thanh Ngân, Lê Thị Phương Thảo, Lê Thị Kim Anh và Lý Quỳnh Nga.

Hoa khôi cuộc thi Miss Hypa 2024
Điều dưỡng Phạm Thị Thu Đông đến từ bệnh viện đại học Y dược TPHCM đạt danh hiệu hoa khôi
Á khôi 1 Miss Hypa 2024
Á khôi 1 gọi tên nữ bác sĩ tài năng Trần Thanh Ngân
Á Khôi 2 cuộc thi Miss Hypa 2024
Á khôi 2 là thí sinh Lê Thị Phương Thảo – Nữ bác sĩ công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Á khôi 3 Miss Hypa 2024
Danh hiệu Á khôi 3 thuộc về bác sĩ Lê Thị Kim Anh – Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Á khôi 4 Miss Hypa
Lý Quỳnh Nga đến từ Phòng khám Chuyên khoa Da liễu Medcare đạt danh hiệu Á khôi 4

Không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp, “Nét đẹp thầy thuốc trẻ – Miss Hypa 2024” còn là nơi tôn vinh tinh thần y học, khích lệ những thầy thuốc trẻ tiếp tục nỗ lực và đóng góp cho sức khỏe cộng đồng. Sự kiện này hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành một sân chơi ý nghĩa và truyền cảm hứng cho ngành y tế trong thời gian tới. 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận