Bé Linh Đan - công dân ra đời lúc 0h ngày 1/1/2024 - Doctor247

Bé Linh Đan – công dân ra đời lúc 0h ngày 1/1/2024

Đúng 0h ngày 1-1-2024, 3 “công dân nhí” chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM bằng phương pháp sinh thường trong niềm hạnh phúc, hân hoan của y bác sĩ và gia đình.

Bệnh viện Từ Dũ có chuẩn bị những phần quà đặc biệt cho những gia đình đón thành viên nhí dịp đầu năm mới – Ảnh: Tuổi Trẻ

Vui mừng xen lẫn bất ngờ

Đó là tâm trạng của anh Phan Xuân Phú (TP Thủ Đức), anh cho biết vợ anh chuyển dạ trước lúc giao thừa diễn ra tầm 1 tiếng, cả nhà vội vàng đưa chị nhập viện, không nghĩ là chị sinh sớm như vậy.

“Gia đình tôi đã có hai bé gái, giờ sinh được bé trai tôi rất mừng, giây phút nhìn thấy vợ và con mẹ tròn con vuông tôi thật sự rất xúc động. Tôi không nghĩ con tôi lại sinh vào đúng giờ phút đặc biệt như thế này, năm mới gia đình có thêm thành viên mới, đó cũng là mong mỏi của cả gia đình hai bên”, anh Phú chia sẻ.

Giao thừa là khoảnh khắc đặc biệt để chào đón những sinh linh bé nhỏ đến với thế giới này. Vào dịp này, Bệnh viện Từ Dũ đã chuẩn bị nhiều món quà để chào đón những công dân đầu tiên của năm mới.

Món quà rất lớn cho năm mới

Sau gần 2 ngày vợ nằm viện, chứng kiến được những cơn đau của vợ, anh Lê Phi Lâm (ngụ TP Thủ Đức) cho biết bản thân chỉ muốn con nhanh chào đời để vợ anh bớt đau. Khoảng 23h vợ chuyển dạ, bác sĩ thông báo vợ sắp sinh, anh luôn trong trạng thái hồi hộp xen lẫn lo lắng.

“Con chào đời đúng 0h, thời khắc chuyển giao giữa năm mới và năm cũ như một món quà lớn với gia đình tôi. Linh Đan là tên tôi định đặt cho con gái mình, bé chào đời mạnh khỏe trong vòng tay yêu thương của các bác sĩ, tôi gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Từ Dũ đã tận tình chăm sóc cho vợ con tôi”, anh Lâm xúc động cho biết.

Ngay sau khi chào đời, bé Linh Đan đã được đặt trên ngực mẹ theo phương pháp “da kề da” nhằm kết nối tình yêu thương giữa mẹ và con.

Hộ sinh Dương Thị Diệu, người có thâm niên 20 năm công tác tại khoa sanh của Bệnh viện Từ Dũ, cho biết: “Em bé chào đời vào khoảnh khắc nào cũng rất đặc biệt, nhưng giao thừa thì đặc biệt hơn một chút vì đó là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Dù có bao nhiêu năm đi nữa, tôi tin rằng mỗi lần nghe tiếng trẻ khóc ở phòng đẻ, phòng mổ sẽ là những cảm xúc khác nhau, cảm xúc vui mừng và hy vọng”.

Tiếng khóc chào đời ngay dịp đầu năm mới 2024 – Ảnh: DUYÊN PHAN/Tuổi Trẻ
Tại Bệnh viện Phụ sản trung ương, Hà Nội, bé Trần Hữu Nghị, con trai đầu lòng của anh chị Trần Hữu Bằng – Nguyễn Kim Chung đã cất tiếng khóc chào đời khi ngày 1-1-2024 vừa đến được 2 phút. Ngay khi bé chào đời, tập thể y bác sĩ và bố bé có mặt tại phòng sinh đều vỗ tay, chúc mừng bé và gia đình.

Các bác sĩ rất vui khi bé sinh thường và nặng 3,1 kg, là em bé số 00001 đầu tiên của năm 2024. Ông Đinh Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế) phụ trách điều hành bệnh viện cho biết trung bình mỗi ngày bệnh viện đón khoảng 80 em bé, tối giao thừa 2023-2024 có 3 bé chào đời bằng sinh thường.

Bệnh viện có ê kíp 16 y bác sĩ trực tại phòng sinh trong thời điểm giao thừa, TS Đoàn Thị Phương Lam, phó trưởng khoa phụ trách đỡ bé Nghị và sau đó mổ bắt con em bé 00002 của bệnh viện.

Theo Tuổi Trẻ

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận