Cập nhật hướng dẫn thanh toán chi phí điều trị COVID-19 - Doctor247

Cập nhật hướng dẫn thanh toán chi phí điều trị COVID-19

Bộ Y tế đề nghị các địa phương, bộ ngành thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Bộ Y tế vừa có hướng dẫn thanh toán chi phí điều trị cho người bệnh mắc COVID-19 và chế độ chính sách cho người tham gia chống dịch COVID-19 sau khi COVID-19 được chuyển sang bệnh truyền nhiễm nhóm B.

covid 19 là gì
COVID-19 hiện là bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Theo đó, để đảm bảo sự đồng bộ trong việc thực hiện các chính sách, biện pháp phòng, chống dịch khi chuyển từ nhóm A sang nhóm B, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, y tế các bộ, ngành, cơ sở y tế thực hiện theo quy định của bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Đối với việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh và tiền ăn, sinh hoạt phí đối với người bệnh COVID-19 kể từ ngày 20-10: Người có thẻ BHYT thanh toán theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế; người không có thẻ bảo hiểm y tế tự thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; đối với chi phí tiền ăn, sinh hoạt phí thực hiện theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Trường hợp người bệnh vào viện đến ngày 20-10 và ra viện sau ngày 20-10: Chi phí tiền ăn, sinh hoạt phí đối với người bệnh COVID-19 thực hiện theo hướng dẫn quy định tại Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm nhóm B.

Bộ Y tế đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động phối hợp rà soát các nguồn lực đã được mua sắm, đầu tư và căn cứ vào hướng dẫn chuyên môn y tế để xây dựng nhu cầu và bảo đảm kinh phí khám bệnh, chữa bệnh và giám sát dịch bệnh khi dịch COVID-19 chuyển từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.

Các chế độ chính sách cho người tham gia phòng, chống dịch COVID- 19 thuộc nhóm B được thực hiện theo quy định.

Theo Người Lao Động

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận