Cảnh báo 4 triệu chứng sớm của ung thư dạ dày - Doctor247

Cảnh báo 4 triệu chứng sớm của ung thư dạ dày

Nhận biết sớm những dấu hiệu bất thường của ung thư dạ dày là cách hiệu quả để giảm thiểu tổn thương và hậu quả mà căn bệnh này gây ra.

Ung thư dạ dày không phải căn bệnh hình thành trong thời gian ngắn mà phải trải qua một thời kỳ phát triển nhất định. Nếu như trong thời gian này, chúng ta kịp thời phát hiện có thể điều trị và giảm thiểu tối đa những tổn thương do ung thư dạ dày gây ra.

4 biểu hiện sớm của ung thư dạ dày

1. Những cơn đau bụng kéo dài, đặc biệt ở bụng trên

Đây là biểu hiện điển hình và thường gặp nhất của bệnh ung thư dạ dày. Ban đầu chủ yếu chỉ là những cơn đau bụng ngắt quãng, âm ỉ. Khi bệnh tiến triển nặng hơn thì cơn đau ngày càng dữ dội và kéo dài hơn.

trieu-chung-cua-ung-thu-da-day-anh-1
Ảnh minh họa.

2. Phân sẫm màu, có lẫn máu

Không ít người vì triệu chứng này mà đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện ung thư dạ dày. Bởi khi tế bào ung thư dạ dày phát triển sẽ phá hủy các mạch máu bên trong dẫn đến việc phân sẫm màu và có lẫn máu. Nhưng ở giai đoạn đầu của ung thư dạ dày rất khó để phát hiện, thường bị nhầm sang các bệnh khác như trĩ, ung thư ruột hay các bệnh khác.

Cùng với đó, ung thư dạ dày có thể gây xuất huyết dạ dày dẫn đến tình trạng thiếu máu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư dạ dày.

3. Giảm cân đột ngột trong thời gian ngắn không rõ nguyên nhân

Sự phát triển của các tế bào ung thư ở bệnh nhân ung thư dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn mà còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ thức ăn của cơ thể dẫn tới tình trạng cân nặng của người bệnh cũng giảm đi đáng kể.

trieu-chung-cua-ung-thu-da-day-anh-2
Ảnh minh họa.

Nếu bạn đột ngột giảm cân trong thời gian ngắn mà không phải do tập luyện hay thực hiện các chế độ giảm cân, hãy cẩn thận với ung thư dạ dày.

4. Thường xuyên bị nấc cụt

Khi bị ung thư dạ dày, chức năng tiêu hóa của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến đầy bụng. Từ đó có thể kích thích các dây thần kinh cảm giác trên thành dạ dày, truyền thông điệp lên não (trung khu thần kinh gây nấc) và gây ra hiện tượng nấc cụt.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận