Bệnh phòng the nam giới thường mắc - Doctor247

Bệnh phòng the nam giới thường mắc

Đàn ông thường nghĩ rằng chuyện chăn gối thể hiện sức mạnh trượng phu. Thế nhưng nếu không cẩn thận, chỉ một chút ngẫu hứng quá đà thì tai nạn không đáng có và nguy hiểm đến sức khỏe sẽ xảy ra. 

Gãy dương vật

Gãy dương vật theo đúng chuyên khoa nam học gọi là vỡ thể hang. Khi bị gãy, sau một tiếng “rắc”, bệnh nhân thấy đau chói, dương vật mềm xẹp, đổ gục về một bên. Gãy dương vật là một dạng chấn thương dương vật do sự giập vỡ của lớp cân trắng bao quanh vật hang và chỉ xảy ra khi chúng đang trong tình trạng cương cứng.

Gãy dương vật theo đúng chuyên khoa nam học gọi là vỡ thể hang.

Khi bị gãy, dương vật biến dạng, sưng nề, đổi mầu. Ban đầu có mầu đỏ, sau chuyển sang mầu tím bầm cuối cùng tím đen như quả bồ quân. Bệnh nhân gãy dương vạt cần được cấp cứu kịp thời. 

Mỗi dương vật được cấu tạo bởi một thể hang gồm hai ống là các bao xơ, rỗng bên trong. Khi dương vật cương cứng, máu sẽ được bơm vào trong hai ống này. Gãy dương vật chính là làm rách bao trắng của thể hang khiến máu chảy ra ngoài dương vật, lan tới bìu, bẹn làm dương vật mềm đi, sưng to và tím gây đau đớn cho bệnh nhân. 

Nguyên nhân khiến dương vật bị gãy: 

  • Quan hệ tình dục sung, không lành mạnh, sai tư thế. 
  • Dương vật bị trượt ra ngoài và đâm vào tầng sinh môn hoặc xương mu gây nên tình trạng cong gập đột ngột làm cân trắng vật hang bị xé rách. 
  • Thủ dâm mạnh. 
  • Tự bẻ cong, chơi môn thể thao đối kháng, bị những cú đá trực tiếp vào dương vật cũng như nhiều loại chấn thương khác khi dương vật đang cương cũng là nguyên nhân gây gãy dương vật. 

Thượng mã phong

Thượng mã phong là tình trạng đột tử trong sinh hoạt tình dục khi dương khí bị thất thoát do tinh dịch tiết ra quá nhiều, khiến chân tay lạnh toát, mồ hôi vã ra đầm đìa, hôn mê, bất tỉnh nhân sự… Ở nam giới gọi là “thoát dương”. 

Chứng thượng mã phong thường xảy ra ở người có sức khỏe kém, thể chất yếu, thần kinh căng thẳng, sinh hoạt tình dục quá nhiều dẫn tới thận khí tổn thất, tinh tiết ra liên tục. 

Biểu hiện lâm sàng của chứng này thường gặp là sau khi giao hợp nam giới lên cơn cực khoái hay sau khi xuất tinh thì xuất hiện trạng thái bất tỉnh, toát mồ hôi, toàn thân lạnh, co giật tay chân, người bỗng nhũn ra, sắc mặt trắng bệch, thở nhanh nông, mạch đập yếu, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức. Nếu cấp cứu không kịp thời người bệnh dẫn đến ngưng tim, ngưng thở. 

Phần lớn trường hợp thượng mã phong chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, cứ để yên vài phút là người bệnh sẽ tự tỉnh lại, không cần làm gì và cũng không để lại di chứng. Tuy nhiên, có một số ít trường hợp nghiêm trọng (thực chất là đột quỵ hoặc trúng phong do xuất huyết não), rất khó hồi phục, dễ tử vong; thường xuất hiện ở những người mắc bệnh tim mạch, rối loạn tuần hoàn não, cơ thể đang quá suy kiệt… 

Đứt dây chằng dương vật

Dây chằng dương vật hay còn gọi là dây thắng, dây hãm là phần da dính vào mặt dưới qui đầu, sát lỗ tiểu. Dây thắng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương thì mảnh da này căng ra.

Những người bị hẹp bao quy đầu thường hay bị dây thắng ngắn, nhưng vẫn có những trường hợp không hẹp quy đầu mà dây thắng vẫn ngắn.

Dây chằng có thể bị rách do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc giao hợp, hay do thủ dâm. Khi đứt dây chằng, sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Trong trường hợp nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ, có thể chảy ít máu và sẽ để lại sẹo nhỏ khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái khi giao hợp. Nếu rách sâu kèm đứt động mạch của dây chằng, nạn nhân sẽ mất nhiều máu và cần đến bệnh viện khâu lại. 

Phẫu thuật tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tinh tế, vì nếu khâu không khéo có thể làm dây thắng bị rút ngắn lại, có cục xơ làm dễ bị rách trở lại. Tai nạn đứt dây thắng khiến nam giới có thể bị rối loạn cương nhẹ do đau khi cương và tái rách, đồng thời tâm lý của nam giới khi quan hệ tình dục sẽ không được thỏai mái, giảm chất lượng và khó đạt đỉnh. 

Những người bị hẹp bao quy đầu thường hay bị dây thắng ngắn, nhưng vẫn có những trường hợp không hẹp quy đầu mà dây thắng vẫn ngắn. Người có dây thắng ngắn khi dương vật cương sẽ dễ đứt, điều này có thể xảy ra bất cứ lần giao hợp nào chứ không nhất thiết là lần đầu. 

Tai nạn phòng the có tránh được không? 

Để tránh những tai nạn không đáng có ở phòng the, nam giới cần lưu ý: 

  • Không nên quan hệ tình dục quá độ. Khi lâm trận cần theo quy trình, không nên thay đổi tư thế đột ngột. 
  • Không nên quan hệ tình dục ở tư thế nguy hiểm, lạ. Khi cậu nhỏ đang cương cứng không nên hoạt động quá mạnh. 
  • Hạn chế thủ dâm. 
  • Nên quan hệ thủy chung, 1 vợ 1 chồng. 
  • Chỉ nên ân ái khi có một tinh thần và sức khỏe khỏe mạnh, tần xuất giao hợp theo sức khỏe của vợ chồng. 
  • Chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao, ăn uống đủ chất. 

Nhi Phan 

Theo Sức Khỏe và Đời Sống 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận