Bé gái chào đời trong bọc ối tại Bình Phước - Doctor247

Bé gái chào đời trong bọc ối tại Bình Phước

Một bé gái chào đời trong bọc ối (còn gọi là bọc điều) trước sự ngỡ ngàng của cả ê kíp y, bác sĩ trong ca sinh mổ hiếm gặp tại Bình Phước.

Ngày 15/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết vừa thực hiện ca sinh mổ hiếm gặp, khi em bé chào đời nằm trong “bọc điều”.

Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận sản phụ 32 tuổi, sống tại Huyện Đồng Phú, Bình Phước, đến thăm khám và được các bác sĩ chỉ định sinh mổ lần 2.

be-gai-moi-chao-doi-1
Bé gái sinh trong “bọc điều”. Ảnh: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Chiều cùng ngày, ê kíp các y bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật sinh mổ. Sau 30 phút thực hiện, cả ê kíp mổ ngạc nhiên khi bé gái được chào đời vẫn còn nguyên bọc ối (hay còn gọi là bọc điều).

Đây được cho là trường hợp vô cùng hiếm gặp, ước tính trong khoảng 80.000 ca sinh mới có 1 ca đặc biệt thế này. Ở Việt Nam, dân gian còn gọi hiện tượng này là đẻ “bọc điều”.

Hiện tình trạng sản phụ và bé đều ổn định.

Theo bác sĩ, trong bụng mẹ, bào thai nằm trong túi ối. Túi ối có một màng mỏng nhưng chắc chắn, bên trong đầy chất lỏng giúp giữ ấm và an toàn cho thai nhi. Khi đủ ngày tháng, túi ối này sẽ vỡ ra trước khi em bé chào đời. Tuy nhiên, trường hợp này em bé còn nguyên túi ối (bọc điều).

Hữu Tín

Theo Thanh Niên

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận