Tuổi già rực rỡ - Daniel J. Levitin - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Tuổi già rực rỡ – Daniel J. Levitin

06.04.2024

360 Độ Khỏe

Tuổi già rực rỡ – Daniel J. Levitin

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Trong thời hiện đại, việc đối mặt với quá trình lão hóa không chỉ là một thách thức của từng cá nhân mà còn là một vấn đề xã hội to lớn. Tuy nhiên, nhà khoa học thần kinh và tâm lý học nhân cách, Daniel J. Levitin – tác giả của cuốn sách Tuổi già rực rỡ – cho rằng tuổi già vẫn tồn tại những cơ hội và tiềm năng ẩn giấu.

Cuốn sách Tuổi già rực rỡ bản Việt ngữ do Nhà xuất bản Dân Trí và Nhã Nam ấn hành năm 2024, là một cuốn sách nghiên cứu chuyên sâu về quá trình lão hóa. Sách đồng thời còn là một nguồn cảm hứng mạnh mẽ để mọi người đối mặt với tuổi già một cách tích cực và hiệu quả.

Tác giả Daniel J. Levitin chỉ ra rằng chúng ta có thể chạm tới tuổi già bằng phiên bản tốt nhất của chính mình, có thể hoạch định trước những phương án phòng vệ cho các tác động bất lợi của tuổi già. Tuổi già không phải luôn đồng nghĩa với sự suy tàn. Bạn có thể nhờ lối sống lành mạnh, kiến thức về khoa học não bộ, y học, tâm lý học để già đi theo cách mà bạn muốn. Biến tuổi già trở thành một giai đoạn phát triển độc đáo, có những nhu cầu và lợi thế riêng.

Thật vậy, tuổi già có thể được coi như một giai đoạn chín muồi, một sự trỗi dậy về sức sống, không phải bằng cách đuổi theo những gì đã có ở thời trẻ trung, mà là bằng cách giữ lấy những món quà mà thời gian mang tặng. Bộ não già nua có thể xử lý thông tin chậm hơn nhưng lại có thể, bằng trực giác, tổng hợp thông tin trọn đời và đưa ra quyết định khôn ngoan hơn dựa trên nhiều thập kỷ học hỏi từ những sai lầm.

Người già cũng ít sợ hãi về tai họa hơn bởi đã từng đối mặt và học cách vượt qua một vài điều trong quá khứ. Điều đó không đồng nghĩa với việc họ muốn chết, nhưng họ không còn sợ hãi nó nữa. Họ đã sống một cuộc đời trọn vẹn và đón nhận mỗi ngày mới như một cơ hội cho những trải nghiệm mới.

Trong cuốn sách này, Levitin đưa ra các nghiên cứu khoa học gần nhất về sự lão hóa cũng như chia sẻ câu chuyện thực tế về những người đã trải qua quá trình này. Bằng nghiên cứu sâu sắc cả về khoa học lẫn tâm lý, ông đưa ra những phương pháp cụ thể để ta có thể tận dụng tối đa khả năng của mình khi lớn tuổi.

Tuổi già rực rỡ không phải là một cuốn sách về việc bạn cố gắng để sống lâu hơn, mà là một hành trình sâu sắc và ý nghĩa nhằm khám phá cách mọi người có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất, cho dù ở độ tuổi nào.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tuổi già rực rỡ – Daniel J. Levitin

0:00
0:00 2:17
Tốc độ phát
1X