Sống chung với Ung thư - Giáo sư Từ Khắc Thành - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Sống chung với Ung thư – Giáo sư Từ Khắc Thành

13.10.2023

360 Độ Khỏe

Sống chung với Ung thư – Giáo sư Từ Khắc Thành

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe, độc quyền từ Doctor247.   

Hôm nay, 360 Độ Khỏe mời bạn đến với cuốn sách có tựa đề “Sống chung với ung thư” của Giáo sư Từ Khắc Thành.  

Giáo sư Từ Khắc Thành là người tiên phong đưa phương pháp đông lạnh Argon-Helium vào Trung Quốc. Trong phương pháp này, ông kết hợp liệu pháp tiêu hủy tế bào, trong đó lấy kỹ thuật đông lạnh (và kỹ thuật dao nano mới được ứng dụng gần đây) làm trung tâm và liệu pháp xâm lấn tối thiểu như can thiệp mạch, miễn dịch tổng hợp trong điều trị các bệnh ung bướu giai đoạn tiến triển. 

Cuốn sách được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn của chính tác giả. Ông đã từng trải qua giai đoạn sống chung với ung thư, khi mẹ của mình và chính ông đều mắc phải bản “án tử” này. 

Chúng ta thường được người khác khuyên rằng nên sống lạc quan, giữ tinh thần tích cực để chiến đấu với căn bệnh ung thư. Nhưng trên thực tế, cách thức để mọi người có thể quẳng gánh nỗi lo thì không phải có thể dễ dàng áp dụng. Điều này còn phải phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của từng bệnh nhân.  

 “Theo một nghĩa nào đó, chúng ta đều sống chung với ung thư”. Câu trích dẫn trong sách này dường như có thể đúng ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới hiện nay.  

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo số liệu từ quốc gia này đã công bố vào năm 2020, có khoảng 10 triệu bệnh nhân tử vong vì ung thư. Riêng tại Việt Nam, Tổ chức Ung thư toàn cầu ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. 

Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta sẽ phải đối mặt với ung thư thông qua các phương tiện truyền thông, người thân, và ngay chính bản thân mỗi người cũng đang tiềm ẩn những mối nguy hại của “căn bệnh nguy hiểm” này. 

Sống chung với Ung thư mang đến cho bạn một hành trang vui sống, để bạn sẵn sàng bước trên một chuyến hành trình nghị lực mà tác giả mang đến. Trên chặng đường này bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ung thư là nội chiến của cơ thể không phải là việc bị tấn công từ tác nhân bên ngoài, không phải tất cả ung thư đều áp dụng biện pháp “tiêu diệt” như hóa trị. Bên cạnh đó, những câu chuyện “hồi sinh” mạnh mẽ của những bệnh nhân ung thư cũng là điều gây ấn tượng trong cuốn sách này. Từ đó mọi người sẽ dễ dàng với việc “bình thường hóa” căn bệnh ung thư, để cảm thấy thêm yêu đời và sống một cuộc đời ý nghĩa.   

 360 Độ Khỏe tin rằng Sống chung với Ung thư xứng đáng là cuốn sách tham khảo của nhiều người. Nội dung phân tích chất hoá học có thể hơi khó đọc, nhưng đừng quá bận tâm, bởi bù lại là nhiều nội dung bổ ích trong sách sẽ giúp ích cho bạn. 

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Sống chung với Ung thư – Giáo sư Từ Khắc Thành

0:00
0:00 2:40
Tốc độ phát
1X