Đừng chết bởi hóa chất - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

33 tập

Đừng chết bởi hóa chất

29.09.2023

360 Độ Khỏe

Đừng chết bởi hóa chất

Dù đề cập đến những vấn đề tại xứ sở kim chi, nhưng thực tế, các vấn đề trong “Đừng chết bởi hóa chất” không hề xa lạ tại Việt Nam.

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

360 Độ Khỏe mời bạn đến với cuốn sách có tựa đề “Đừng chết bởi hóa chất” được viết bởi 2 nhà khoa học của Hàn Quốc, Kang Sang Wook và Lee Jun Young.  

Mặc dù sách đề cập đến những vấn đề tại xứ sở kim chi, nhưng thực tế này lại không hề xa lạ tại Việt Nam. Với giọng văn lôi cuốn, bìa sách gọn gàng và cầm nhẹ tay. Sách đem đến những thông tin hữu ích, đầy thú vị cho độc giả. 

Dù không phải bị đầu độc, nhưng chúng ta luôn phải đối mặt với vô số loại hóa chất hằng ngày, vô tình ngấm ngầm vào cơ thể, trở thành mối nguy hiểm đối với sức khỏe chúng ta hằng ngày. 

Vì vậy, Đừng chết bởi hóa chất sẽ vén lên bức màn, giúp chúng ta tiếp cận sâu hơn về khoa học, về hóa chất, mà bạn đang trực tiếp hoặc gián tiếp sử dụng hằng ngày. 

Trong cuốn sách này, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi vì thịt công nghiệp được cho là nguy hiểm hàng đầu đối với sức khỏe con người. Điều này dựa theo báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc WHO, xúc xích và thịt xông khói được xếp vào chất gây ung thư nhóm 1 cùng với khói thuốc lá và tia cực tím. 

Vì sao ư? 

Câu trả lời là chất phụ gia, điển hình là natri nitrit – một chất phụ gia có vô vàn những tác dụng như tạo màu, cản trở sự trưởng thành của khuẩn gây ngộ độc thức ăn Clostridium Botulinum, làm chậm quá trình oxy hóa chất béo vì thế nó sẽ làm ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của sản phẩm thịt công nghiệp.  

Thế nhưng khi natri nitrit đi vào dạ dày, dịch vị sẽ tiết ra acid kết hợp với natri nitrit phản ứng với các amin trong thịt công nghiệp tạo thành nitrosoamine – một chất gây ung thư dạ dày. Nhưng đừng quá lo lắng, sau đây là một số gợi ý giúp bạn đỡ phần hoang mang: 

Thứ nhất, Đừng chiên hay nướng các sản phẩm từ thịt công nghiệp. Thay vào đó hãy thử luộc xem. Chắc chắn sẽ không được thơm ngon như khi chiên, nướng nhưng nó sẽ giúp bạn giảm đi một lượng độc tính. 

Thứ hai, Hãy uống vitamin C, ăn nhiều rau và trái cây chứa nhiều vitamin C vì vitamin C sẽ kìm hãm phản ứng trên. 

Và còn rất rất nhiều “thức ăn nguy hiểm” được tác giả đề cập dưới góc nhìn khoa học khiến chúng ta lại một lần nữa phải tự đặt ra câu hỏi: Liệu từ trước đến giờ, những gì ta hiểu biết về thực phẩm, đã thực sự đủ và đúng chưa?  

Những câu hỏi như: Bim bim khoai tây có hại cho sức khỏe không? Vị cay có hiệu quả cho người ăn kiêng không?  

Hay những thông tin như: Nồi gốm – khâu vệ sinh rất quan trọng; Lại thêm một mối lo lắng: Dư lượng nông dược; Về thực phẩm Frankeistein và thực phẩm biến đổi gen. Vân vân. Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn sách này. 

Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn đặt ra những câu hỏi nghi vấn được giấu kín trên các bao bì hay bản tin thời sự. Từ đó, cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo về hoá chất. Cũng như trở thành người tiêu dùng thông minh, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cho gia đình. 

360 Độ Khỏe tin rằng Đừng chết bởi hoá chất là cuốn sách đáng để bạn sở hữu. Cho dù sẽ có gây nhàm chán bởi những câu phân tích chất hoá học, nhưng đừng quá bận tâm, bởi những thông tin bổ ích sau đó mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ. 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Đừng chết bởi hóa chất

0:00
0:00
Tốc độ phát
1X