Tại sao chúng ta lại già đi? - Sue Armstrong - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Tại sao chúng ta lại già đi? – Sue Armstrong

15.01.2024

360 Độ Khỏe

Tại sao chúng ta lại già đi? – Sue Armstrong

Tại sao chúng ta lại già đi? Hiểu đúng về lão hoá là cuốn sách của tác giả Sue Armstrong, bản dịch Việt ngữ bởi Nguyễn Lê Bảo Ngọc, do Nhà xuát bản Trẻ ấn hành. 

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Tại sao chúng ta lại già đi? Hiểu đúng về lão hoá là cuốn sách của tác giả Sue Armstrong, bản dịch Việt ngữ bởi Nguyễn Lê Bảo Ngọc, do Nhà xuát bản Trẻ ấn hành. 

Lão hóa là vấn đề mà tất cả chúng ta đều quan tâm, tuy nhiên chưa có sự đồng thuận và thống nhất giữa các nhà khoa học về nguyên nhân và cơ chế của quá trình này. Có người thì cho rằng đó là quá trình hao mòn cơ bản, người thì tin rằng đây là quy luật được lập trình sẵn để kiểm soát về mặt di truyền, thậm chí có người tin rằng lão hóa là bệnh, có thể được điều trị nhằm kéo dài tuổi thọ đến vô tận… 

Trong cuốn sách của mình, Sue Armstrong sẽ kể câu chuyện về quá trình tìm hiểu sự lão hóa; trình bày các nghiên cứu, phát kiến mới nhất của khoa học về quá trình này.  

Chúng ta sẽ cùng tác giả tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi vì sao và như thế nào da dẻ ta nhăn nheo, tóc thì bạc, và các vết thương không còn nhanh lành như khi ta bé. 

Tìm đáp án cho câu hỏi tại sao chúng ta dần bị bỏ lại phía sau trong các cuộc đua xe đạp hay đi bộ đường dài, và tại sao ta dường như nghẹn lời khi cuộc trò chuyện đang đến khoảnh khắc hoài niệm quan trọng. 

Với 21 chương trong 280 trang sách, người đọc sẽ đi từ những kiến thức cơ bản như lão hóa là gì, sự bào mòn, hệ miễn dịch đến những kiến thức chuyên sâu hơn như di truyền học, tế bào gốc, bệnh Alzheimer 

Tác giả không đưa ra những lý thuyết suông mà diễn giải rất cụ thể, rõ ràng, dẫn dắt người đọc đi vào các câu chuyện, các ví dụ thực tiễn để giải thích rõ hơn về vấn đề được nêu ra. Lão hóa là vấn đề mà tất cả chúng ta đều quan tâm, tuy nhiên chưa có sự đồng thuận và thống nhất giữa các nhà khoa học về nguyên nhân và cơ chế của quá trình này. 

Có người thì cho rằng đó là quá trình hao mòn cơ bản, người thì tin rằng đây là quy luật được lập trình sẵn để kiểm soát về mặt di truyền, thậm chí có người tin rằng lão hóa là bệnh, có thể được điều trị nhằm kéo dài tuổi thọ đến vô tận… 

Đọc quyển sách này, chúng ta sẽ biết rõ hơn về cơ thể, những tế bào đang dần già đi, hiểu tầm quan trọng của việc ăn uống để cơ thể khỏe mạnh. 

Bên cạnh đó, chúng ta sẽ hiểu rõ khi vi khuẩn tấn công, hệ miễn dịch sẽ là bộ đáp trả đầu tiên và mạnh mẽ để chống lại chúng, và biết thêm những cuộc nghiên cứu thú vị của các nhà khoa học từ phòng thí nghiệm ra cuộc sống. 

360 Độ Khỏe hy vọng rằng sau khi đọc sách Tại sao chúng ta lại già đi? Hiểu đúng về lão hoá của tác giả Sue Armstrong, bạn sẽ có cách nhìn đúng về lão hóa sự già đi. Từ đó thêm tự tin và tiếp tục một cuộc sống vui vẻ và tích cực hơn. 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tại sao chúng ta lại già đi? – Sue Armstrong

0:00
0:00
Tốc độ phát
1X