68 Bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

68 Bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng

15.12.2023

360 Độ Khỏe

68 Bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247. 

Giữa guồng quay vội vã của cuộc sống, chúng ta thường hay nghe nói rằng “hãy nhanh lên!” hơn là “chậm lại một chút”. Sống chậm dường như là điều bất khả khi phát triển nhanh là mục tiêu bao trùm tâm trí của số đông.

Thế nhưng, trên đường đua chạy theo những hoài bão cá nhân, đã bao giờ bạn cảm thấy mỏi mệt chưa? Nếu có, đó là lúc cơ thể bật tín hiệu “đèn vàng” để bạn “giảm tốc độ”, dành thời gian cho bản thân mình.

Vậy thì làm thế nào để chậm lại bây giờ?

Cuốn sách 68 Bí Quyết Sống Gọn Gàng cho Tâm Hồn Nhẹ Nhàng của tác giả Yukiko Kaneko, được 360 Độ Khỏe giới thiệu trong tập podcast ngày hôm nay, sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.

Trong cuốn sách, tác giả chắt lọc, đúc kết những kinh nghiệm về lối sống tối giản thành 68 gợi ý cho một cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái. Tất cả đều được sắp xếp ở mức cơ bản để bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay.

Trong 180 trang sách, tác giả lan tỏa thông điệp tích cực về sống chậm trong thời hiện đại, thông qua lối sống tối giản mang đậm chất Nhật Bản.

Dù vậy, tác giả không cực đoan cho rằng lối sống sử dụng ít đồ đạc là tốt nhất. Yukiko Kaneko cho rằng điều quan trọng là bạn có “một cuộc sống vui tươi theo cách của riêng mình”. Để được vậy, bạn cần “giảm tạp âm của cuộc sống” chứ không phải giảm đồ dùng.

Tạp âm ở đây chính là “những thứ không phù hợp với cuộc sống của mình” – tác giả khẳng định.

360 Độ Khỏe hy vọng bản Việt ngữ 68 Bí Quyết Sống Gọn Gàng cho Tâm Hồn Nhẹ Nhàng do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành chào năm mới 2024, có thể truyền thêm động lực để bạn sắp xếp lại không gian sống của mình, sẵn sàng đón nhận một cuộc sống chất lượng hơn.

Đọc sách, bạn sẽ nhận ra được rằng sống chậm không có nghĩa là bạn buông bỏ mọi thứ để hưởng thụ. Đơn giản chỉ là bạn dành thời gian nhiều hơn mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống từ những điều nhỏ nhất ở xung quanh mình.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

68 Bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng

0:00
0:00 2:03
Tốc độ phát
1X