Hệ Miễn Dịch - Kiệt Tác Của Sự Sống - Cao Bảo Anh - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống – Cao Bảo Anh

27.11.2023

360 Độ Khỏe

Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống – Cao Bảo Anh

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247.

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247. 

 Điều gì khiến máu ngưng chảy khi bạn chẳng may có vết thương trên người? 

Tại sao chúng ta cần tăng cường sức đề kháng để đẩy lùi bệnh tật? 

 Những thắc mắc này này tưởng chừng như thật đơn giản nhưng chắc hẳn không nhiều người biết câu trả lời chính xác là như thế nào. 

 Cuốn sách Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống 360 Độ Khỏe giới thiệu trong podcast này sẽ giúp bạn khám phá và tìm ra đáp án để giải đáp sự vận động trong cơ thể của chính mình. 

 Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống là cuốn sách của Cao Bảo Anh, một tác giả trẻ sinh vào năm 1992. Anh từng là nghiên cứu sinh tiến sĩ, chuyên ngành Miễn dịch học (Đại học Havard, Hoa Kỳ). Trước đó, anh từng tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Miễn dịch học, trường Đại học Toronto (Canada).  

Với bề dày kinh nghiệm và niềm đam mê với lĩnh vực về hệ miễn dịch, tác giả thổ lộ rằng anh đã “lắng nghe về hệ miễn dịch của bản thân” để ghi chép, đúc kết thành những câu chuyện dí dỏm mang tính thực tiễn, để dành tặng bạn đọc. 

Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống là “cuốn phim kiếm hiệp” đầy lôi cuốn, có những đoạn cao trào nghẹt thở, xung quanh câu chuyện của các anh em của nhà “Hệ Miễn Dịch”: với những tên tuổi, tính cách, nhiệm vụ riêng; cùng trải qua các trận chiến sinh tử bảo vệ cơ thể. 

Câu chuyện từ sách gửi gắm thông điệp: hãy quý trọng cơ thể này, vì 30 ngàn tỷ tế bào dũng cảm đang âm thầm bảo vệ bạn mỗi ngày! 

“Hệ Miễn Dịch” không chỉ là “mái ấm” của các tế bào được tác giả xây dựng nên trong cuốn sách, mà còn chính là “ngôi nhà bên trong” của mỗi người chúng ta, thể hiện hệ miễn dịch của cơ thể con người. 

Nhìn vào hệ miễn dịch – một trong những hệ thống được thiết kế công phu nhất cơ thể – có thể giúp chúng ta hiểu biết về chính mình theo một cách kì diệu mà chúng ta có thể không tưởng tượng nổi. 

Tác giả viết: “Thông qua việc tìm hiểu về những nỗ lực âm thầm và không ngừng nghỉ của hệ miễn dịch để bảo vệ cơ thể, chúng ta sẽ biết làm sao để quý trọng và thiện lành hơn với chính mình, để sống khỏe và lành mạnh. Quan trọng nhất, qua đó, chúng ta có thể nhận biết và trân trọng Sự Sống nơi mỗi người”. 

Sách cũng cho biết: “Cơ thể vốn rất kiên nhẫn, sau mỗi tổn thương, nó lại tìm cách tái tạo và tiếp tục vận hành. Phổi là bộ phận kiên nhẫn bậc nhất. Mỗi nhịp hít vào và thở ra, những tế bào ở phổi phải tiếp xúc với các vật chất từ môi trường bên ngoài gồm rất nhiều nhân tố gây tổn thương, nhưng phổi vẫn chịu đựng và làm việc không ngừng”. 

360 Độ Khỏe tin rằng đọc xong cuốn sách Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống, bạn có thể tự nhủ rằng: “Ôi, tôi yêu mình biết bao!”, như cách mà tác giả cảm nhận khi thực hiện cuốn sách này. 

Nhờ đó, bạn cũng có thể có thể đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình vạn dặm để thấu hiểu chính mình và đi đến cái đích của sự hạnh phúc!

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Hệ Miễn Dịch – Kiệt Tác Của Sự Sống – Cao Bảo Anh

0:00
0:00 2:51
Tốc độ phát
1X