Suy giảm ham muốn tình dục vì nghiện phim khiêu dâm  - Doctor247

Suy giảm ham muốn tình dục vì nghiện phim khiêu dâm 

Tiếp xúc với nhiều nội dung khiêu dâm có thể dẫn đến sự suy giảm mạnh về mức testosterone ở nam giới trẻ, làm giảm ham muốn tình dục của họ. 

Testosterone là hormone quan trọng giúp duy trì và phát triển cơ quan sinh dục, khối lượng cơ, hồng cầu, mật độ xương… Tuy nhiên, nó có thể thiếu hụt ở một số nam giới. 

Theo Cleveland Clinic , lượng testosterone thấp ảnh hưởng đến khoảng 2% nam giới, với các triệu chứng từ trầm cảm, rụng lông trên cơ thể và giảm ham muốn tình dục đến rối loạn cương dương và số lượng tinh trùng thấp. 

The Sun cảnh báo mức độ testosterone ở nam giới trẻ tuổi đang suy giảm và việc xem phim khiêu dâm hoặc chơi game quá mức có thể là nguyên nhân. 

nghien-phim-khieu-dam-anh-1
Nghiện phim khiêu dâm có thể làm giảm testosterone.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy những người đàn ông chơi trò chơi điện tử có ham muốn tình dục thấp hơn những người không chơi. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc tham gia vào các trò chơi điện tử đã giải phóng dopamine -“hormone khoái cảm” được giải phóng khi đạt cực khoái – có thể góp phần làm giảm hứng thú với sự thân mật. 

Bên cạnh đó, trò chơi điện tử thú vị nhưng cũng rất căng thẳng, có khả năng dẫn đến sự gia tăng hormone prolactin và giảm testosterone. Nồng độ prolactin cao ở nam giới có thể gây ra chứng bất lực. 

Tương tự, xem nội dung khiêu dâm không ngừng cũng có thể góp phần làm giảm ham muốn tình dục, dù một số chuyên gia chưa đồng tình với lý thuyết đó. 

Một nghiên cứu năm 2016 chỉ ra xem nội dung khiêu dâm trên Internet thường xuyên dẫn đến rối loạn cương dương và xuất tinh chậm. 

The Sun cảnh báo thêm nội dung khiêu dâm và trò chơi điện tử có thể làm giảm chu kỳ giấc ngủ, do đó có thể làm giảm mức testosterone. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định phim người lớn không hẳn làm giảm mức testosterone, mà chỉ đơn thuần là ức chế ham muốn. 

“Nghiện phim khiêu dâm có thể dẫn đến mất nhạy cảm với các kích thích tình dục, điều này có thể làm giảm hưng phấn và dẫn đến khó đạt được, cũng như duy trì sự cương cứng”, Tiến sĩ Rob Weiss, nhà tình dục học lâm sàng và nhà trị liệu tâm lý, nói với The New York Post vào tháng 4. 

Một vài thanh niên chia sẻ với The Post không thể cương cứng với phụ nữ sau nhiều năm xem phim khiêu dâm. 

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2020 tìm thấy mối liên hệ giữa việc xem video người lớn và việc mất nhiều thời gian hơn để ‘lên đỉnh’ với bạn tình. 

Chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến mức testosterone. Nghiên cứu năm 2018 cho thấy những thực phẩm như bánh mì, bánh ngọt, các sản phẩm bơ sữa và món tráng miệng… góp phần làm giảm mức testosterone và khiến cơ thể không khỏe mạnh. 

Để cải thiện tình hình, Healthline khuyên nên tập thể dục, cử tạ, giảm thiểu căng thẳng, tăng lượng vitamin D, cho mắt nghỉ ngơi, tránh đồ uống có cồn và ăn một chế độ ăn uống cân bằng chất béo, protein và carbs. 

nghien-phim-khieu-dam-anh-2
Tập thể dục, thể hình và ăn uống cân bằng, lành mạnh là cách giúp tăng testosterone.  

Thanh Nguyên

Theo soha.vn

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận