Nội dung chính
Ăn uống tưởng chừng là một việc hiển nhiên và đơn giản mà ai cũng có thể làm hàng ngày. Thế nhưng, ăn gì cho cơ thể khỏe mạnh, ăn gì để giữ được sự trẻ đẹp, ăn gì để chống lại các căn bệnh đang lăm le tàn phá cơ thể thì không phải ai cũng biết.
“Định mệnh sức khỏe bản thân”
Ăn gì không chết có vẻ là tựa đề kỳ lạ cho một cuốn sách. Xét cho cùng thì tất cả mọi người cuối cùng đều chết. Vấn đề là làm sao để không bị chết sớm. Nếu có một thông điệp cần nhớ thì đó là bạn có quyền lực to lớn đối với định mệnh sức khỏe của bản thân.
Phần lớn các trường hợp chết sớm có thể được ngăn chặn bằng những thay đổi đơn giản ở những gì bạn ăn và cách bạn sống. Nói cách khác, một cuộc sống thọ và khỏe mạnh, phần lớn là vấn đề của sự lựa chọn.
Rất nhiều cái chết trẻ có thể ngăn ngừa được đơn giản bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger – chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionFacts.org, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ – bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác – giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác, cho chúng ta sống khỏe mạnh hơn.
Khi còn nhỏ, tác giả-bác sĩ Michael Greger chứng kiến người bà bị bệnh đau tim của ông phục hồi từ bên bờ vực cái chết được báo trước. Bà của ông được chữa trị theo một chế độ ăn ít béo, và sự bình phục thần kỳ của bà – phép màu trước mắt cậu bé Greger lẫn những bác sĩ đã trả bà về nhà – đưa ông vào sứ mạng truyền bá sức mạnh chữa lành của thực phẩm.
Chế độ ăn hàng ngày và sức khoẻ chúng ta
Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng chế độ ăn hàng ngày quyết định rất nhiều đến sức khỏe chúng ta, nhất là phụ nữ muốn giữ dáng, giảm cân hay phòng tránh bệnh tật.
Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống, bác sĩ Michael Greger cũng là chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionFacts.org đã nghiên cứu tỉ mỉ về dinh dưỡng, cách ăn uống và trình bày chúng một cách khoa học, dễ hiểu qua quyển sách Ăn gì không chết (NXB Trẻ ấn hành bản Việt ngữ).
Người đọc sẽ nhận được những thông tin bất ngờ về y học, những lời khuyên thực tế về dinh dưỡng, hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm và sức mạnh chữa lành của chúng với cơ thể con người.
Quyển sách Ăn gì không chết còn cho phụ nữ thêm thông tin, thêm hiểu biết để cân nhắc chọn lựa thực phẩm đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của cơ thể mình. Bổ sung thực vật vào chế độ ăn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em thấy ngon miệng hơn, vóc dáng xinh đẹp hơn và hạnh phúc hơn.
Các cô gái muốn có được sức khỏe tốt, vóc dáng chuẩn chỉnh thì việc hiểu rõ về chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng và lối sống là điều quan trọng hàng đầu.
Hiểu biết về dinh dưỡng
Tác giả/bác sĩ Greger chủ trương chỉ ăn thực vật mới tốt cho sức khỏe, loại hoàn toàn thực phẩm từ động vật (kể cả trứng và sữa). Tuy vậy điều quan trọng là mỗi chúng ta có cách tham khảo thông tin và lựa chọn điều gì phù hợp nhất với cá nhân mình.
Hãy cứ thêm thông tin, thêm hiểu biết thì chúng ta có thêm cơ sở cân nhắc để chọn lựa đúng đắn phù hợp cho riêng mình, tìm ra chìa khóa cân bằng trong chế độ ăn.
Suy cho cùng, bổ sung các loại thực vật vào chế độ ăn chắc chắn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng hơn và hạnh phúc hơn qua từng bữa ăn!
Xin chúc tất cả bạn đọc thưởng thức Ăn gì không chết để gặt hái hiểu biết về dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống cho mình nếu cần và có được sức khỏe tốt!
Tổng hợp
Chủ đề khác
Ăn gì không chết – Michael Greger