Nắng nóng gay gắt: Người thích ăn thịt cần lưu ý điều này - Doctor247

Nắng nóng gay gắt: Người thích ăn thịt cần lưu ý điều này

Mùa hè đang đến, chuyên gia Suvidhi Jain, huấn luyện viên thể dục và dinh dưỡng nổi tiếng của Ấn Độ, đưa ra những lưu ý trong việc ăn uống nhằm giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt trong thời tiết nắng nóng gay gắt.

Cô Suvidhi Jain cho hay: Protein hay còn gọi là chất đạm, là thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, vì nó xây dựng và sửa chữa các mô, cơ, da và tóc, đồng thời sản xuất hoóc môn và enzyme, theo tờ Indian Express (Ấn Độ).

Protein có trong thịt, cá, trứng, sữa, hải sản, các loại đậu và hạt.

Tại sao cần phải lưu ý khi tiêu thụ protein trong mùa nắng nóng?

Protein là thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng

Cô Suvidhi Jain giải thích: Trong những tháng hè nóng bức, cơ thể mất rất nhiều nước. Trong khi đó, protein được tạo thành từ nitơ nên cần nhiều nước hơn để tiêu hóa, có nghĩa là chế độ ăn giàu protein có xu hướng hấp thụ nhiều nước hơn.

Anh Varun Rattan, chuyên gia dinh dưỡng ở Ấn Độ, cũng đồng tình rằng: Các nguồn protein sinh nhiệt lớn hơn so với carbohydrate và chất béo. Điều này có nghĩa là protein tạo ra nhiều nhiệt hơn khi tiêu hóa.

Hãy uống đủ nước mỗi ngày nếu đang áp dụng chế độ ăn giàu protein

Anh Rattan nói thêm, nam giới cần tối thiểu 56 gram protein. Những người nặng cân, lớn tuổi và hoạt động thể chất cần nhiều hơn.

Vì vậy, thay vì tránh hoàn toàn protein, tốt nhất nên bổ sung đủ nước khi tiêu thụ protein.

Kết hợp cân bằng protein, carbohydrate, chất béo cùng với trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống là chế độ ăn uống lành mạnh cho mùa hè nóng bức, theo tờ Indian Express (Ấn Độ).

My Châu

Theo thanhnien

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận