Miss Teen Gia Hân: Bí quyết giữ gìn sức khỏe để phát triển & hoàn thiện bản thân - Doctor247

Miss Teen Gia Hân: Bí quyết giữ gìn sức khỏe để phát triển & hoàn thiện bản thân

Là một bạn trẻ GenZ nổi bật, Gia Hân được trải nghiệm trong một hành trình phát triển và hoàn thiện bản thân từ rất sớm mà rất ít bạn trẻ được trải nghiệm, Miss Teen Gia Hân không chỉ tập trung vào việc học tập mà còn đặc biệt chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Giấc ngủ đầy đủ và dinh dưỡng hợp lý 

Theo người đẹp nhí, một giấc ngủ đầy đủ và chế độ ăn uống dinh dưỡng là nền tảng quan trọng để phát triển chiều cao và thể lực. Cô chia sẻ: “Thật ra đây cũng chưa hoàn toàn là một bí quyết vì bản thân mình đang ở trong độ tuổi phát triển thì mình chỉ lựa chọn một giấc ngủ đầy đủ, ăn đủ chất dinh dưỡng để mình có thể tiếp tục phát triển chiều cao và rèn luyện thể thao để mình kiểu luyện sức khỏe.” Điều này cho thấy tầm quan trọng của giấc ngủ và dinh dưỡng trong việc duy trì năng lượng và khả năng học tập, đặc biệt là trong giai đoạn cuối cấp với nhiều áp lực từ bài vở và các hoạt động ngoại khóa. 

Ngô Ngọc Gia Hân
Một giấc ngủ đầy đủ ăn đủ chất dinh dưỡng để mình có thể tiếp tục phát triển chiều cao và rèn luyện thể thao để ờ mình kiểu luyện sức khỏe

Tập luyện thể thao và yoga nuôi dưỡng thâm-tâm-trí 

Gia Hân không chỉ chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý mà còn tập luyện thể thao, đặc biệt là yoga. Miss Teen bắt đầu tập yoga từ năm lớp 12, sau khi nghe cô giáo chia sẻ về lợi ích của yoga đối với tuần hoàn máu và sức khỏe da mặt. Cô nó em nghe về những chia sẻ: “Những động tác có thể giúp cho mình kiểu máu có thể tuần hoàn thật là tốt và đưa máu về não để cho da mặt mình được tươi tắn hơn cũng như là sức khỏe mình được dẻo dai và tốt hơn.” 

Gia Hân cũng chia sẻ về một trải nghiệm cá nhân khi tập động tác đảo ngược người, giúp máu dồn lên não và lưu thông tốt hơn, từ đó làm giảm quầng thâm và giúp da mặt hồng hào hơn. “Tại vì em có rất nhiều deadline và em cần phải cân bằng giữa việc học và việc tham gia những hoạt động trong trường thì em thường thức khuya rất nhiều cho nên quầng mắt của em hồi trước bị thông khá là đọng nhưng mà sau khi mà em tập bộ môn yoga và được cô hướng dẫn những cái động tác đảo ngược để lưu thông những mạch máu ở trên cơ mặt và giúp cho mặt mình hồng hào và xóa được cái tụ thâm ở mắt thì sẽ cho mình một cái bề ngoài tươi tắn hơn.” 

Cần học cách cân bằng giữa học tập và hoạt động thể chất 

Gia Hân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác. Với nhiều học sinh cấp ba như Hân, việc phải đối mặt với nhiều bài tập và yêu cầu từ nhà trường cùng các hoạt động ngoại khóa gây ra áp lực lớn. “Tụi mình là học sinh, mình tin là rất là nhiều bạn học sinh ngoài kia sẽ trải qua cái tình cảnh như mình, vì là một học sinh cấp ba chúng mình phải chạy đua không chỉ là bài tập mà còn là những  hoạt động ở trong trường và những cái gọi là yêu cầu khác thì tụi mình nghĩ sức khỏe tinh thần cũng một phần nào đó ảnh hưởng tới những cái bề ngoài của mình khi mà xuất hiện.” Gia Hân chia sẻ. 

Người đẹp nhí cho biết cô luôn cố gắng duy trì một lịch trình hàng tuần để đảm bảo sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, đồng thời giúp đỡ bạn bè khi họ gặp khó khăn. Gia Hân mong muốn trở thành một nơi tin cậy, một liều thuốc tinh thần cho các bạn: “Mình cũng hi vọng là mình sẽ trở thành một cái nơi để tin cậy và sẽ là một liều thuốc để các bạn có thể sử dụng nếu như mà các bạn cần trong những khó khăn về mặt tinh thần ở trong cuộc sống.” 

Tinh thần cộng đồng và sự động viên từ những mối quan hệ xung quanh 

Một yếu tố quan trọng giúp Gia Hân duy trì sức khỏe tinh thần là tinh thần cộng đồng và sự động viên từ bạn bè. Cô cảm thấy rất có động lực khi được bạn bè tìm đến để chia sẻ những khó khăn cá nhân: “Những lúc mà các bạn gặp khó khăn thì người các bạn tìm tới đầu tiên luôn là mình và những lúc như vậy thì bản thân mình cũng kiểu cảm thấy có động lực vì mọi người vẫn cần mình cảm thấy mình còn giá trị to lớn trong việc kết nối cộng đồng, những mục tiêu mình đang theo đuổi và các bạn cũng luôn cho mình một vị trí quan trọng trong lòng họ thì họ mới chia sẻ những việc cá nhân nhất của họ cho mình.” 

Ngô Ngọc Gia Hân
“Mình quan trọng với họ thì họ mới chia sẻ những việc cá nhân nhất của họ cho mình.” – Gia Hân chia sẻ

Bằng những thói quen lành mạnh và sự cân bằng trong cuộc sống, Miss Teen Ngô Ngọc Gia Hân đã và đang duy trì được sức khỏe tốt để hoàn thành các nhiệm vụ học tập và hoạt động ngoại khóa. Câu chuyện của cô không chỉ là một tấm gương về việc giữ gìn sức khỏe mà còn là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ khác về việc quan tâm đến cả thể chất lẫn tinh thần trong quá trình phát triển và hoàn thiện bản thân. 

Lắng nghe thêm về chia sẻ của Miss Teen International 2022 TẠI ĐÂY

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận