Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! - Bác sĩ Huyên Thảo - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! – Bác sĩ Huyên Thảo

07.11.2023

360 Độ Khỏe

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! – Bác sĩ Huyên Thảo

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247.

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247.

Trong tập Podcast hôm nay, 360 Độ Khỏe giới thiệu một cuốn sách y khoa giá trị, dành cho những gia đình đang chuẩn bị chào đón sự ra đời của em bé; những ông bố, bà mẹ mới có con, đặc biệt trong 6 tháng đầu tiên, và cũng hữu ích cho những sinh viên ngành Y muốn trở thành bác sĩ khoa Nhi.

Cuốn sách có tựa đề Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng của Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo.

Đây là tác phẩm đầu tay của bác sĩ Huyên Thảo sau quá trình được đào tạo về Nhi khoa bài bản trong và ngoài nước, đồng thời kết hợp sự nghiên cứu, kinh nghiệm chữa trị bệnh nhi của tác giả.

Đặc biệt, cuốn sách không chỉ được viết từ kinh nghiệm của một bác sĩ Nhi, mà còn chứa chan tình yêu của người mẹ đến từ tác giả. Thế nên, cuốn sách vừa có tính khoa học đúc kết từ nền y khoa của các nước tiên tiến trên thế giới, vừa gần gũi, bám sát vào đời sống hằng ngày của các gia đình có con nhỏ tại Việt Nam.

Sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng gồm 3 phần:

Phần kiến thức chăm sóc cơ bản: về việc tắm bé, chăm sóc rốn, bú sữa mẹ, bú sữa công thức, trữ sữa mẹ, bổ sung vitamin D- calci, giải mã tiếng khóc của trẻ, giấc ngủ…

Phần thứ hai giải thích các tình trạng thường gặp như: đóng thóp, dẹt đầu, rụng tóc, khụt khịt, trào ngược, một vài tình trạng bệnh lí về sốt, viêm phổi…

Phần thứ ba đề cập đến những vấn đề tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và ba, những điều cần nhận biết về trầm cảm sau sinh, cũng như các tác hại của thuốc lá lên sức khỏe con trẻ, giúp gia đình nâng cao nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý, biểu lộ tình cảm với nhau.

Điểm đặc sắc của cuốn sách đó là, nội dung được tổng hợp cơ bản lẫn cập nhật các khuyến cáo, hướng dẫn y khoa, từ các tổ chức, bệnh viện, hội đồng y khoa có uy tín tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, và Anh, để bạn có thể tham khảo những vấn đề tường chừng nhỏ nhặt, cơ bản, nhưng lại rất quan trọng đối với gia đình trẻ, và đối với trẻ em.

Đồng thời, sách đưa ra những lời giải thích ngắn gọn, khoa học, giải mã những hiểu lầm, niềm tin, thực hành dân gian, một các đúng đắn, giúp gia đình trẻ tự tin chăm con.

Trong tổng cộng 50 bài viết ngắn theo từng chủ đề, cuốn sách trình bày nhiều bài học, với thông tin thiết thực, bám sát với lối sống sinh hoạt của người Việt Nam. Nhờ đó, độc giả sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết, về chăm sóc em bé từ 0-6 tháng tuổi.

Các bậc phụ huynh, ông bà, người thân trong gia đình có con trẻ vừa lĩnh hội những kiến thức chuyên môn giá trị, vừa được tiếp thêm động lực chăm sóc con, cháu, mà không cảm thấy bỡ ngỡ, lúng túng trước những tình huống sức khoẻ bất chợt từ những thiên thần bé nhỏ.

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng của Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo sẽ đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình chuẩn bị chào đón một thiên thần nhỏ, cũng như là cuốn bí kíp giúp mỗi người cảm thấy an tâm và tự tin hơn khi chăm trẻ sơ sinh trong những ngày tháng đầu đời. Đây quả là một công việc vất vả nhưng tràn ngập tình yêu thương trong mọi tổ ấm gia đình.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! – Bác sĩ Huyên Thảo

0:00
0:00 3:28
Tốc độ phát
1X