Bộ sách Nói sao cho con hiểu - TS. Nguyễn Thụy Anh - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Bộ sách Nói sao cho con hiểu – TS. Nguyễn Thụy Anh

03.11.2023

360 Độ Khỏe

Bộ sách Nói sao cho con hiểu – TS. Nguyễn Thụy Anh

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247.

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Đây là 360 Độ Khỏe – Podcast chia sẻ những cuốn sách thú vị về Sức khỏe, thuộc series Podcast Nghe Để Khỏe từ trang mạng xã hội Doctor247.

Những câu hỏi tưởng dễ mà không dễ của bé đôi khi khiến bố mẹ lúng túng. Nói sao cho con hiểu, nói sao cho con cảm nhận được cái đúng, cái hay. Nói sao cho con nghe và làm theo, để từ đó con hoàn thiện nhân cách… Tất cả, được trình bày vừa súc tích, giản dị lại rất nhân văn trong bộ sách Nói sao cho con hiểu của Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh mà 360 Độ Khỏe muốn gửi đến các bạn trong số này.

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh là nhà sáng lập, chủ nhiệm Câu lạc bộ Đọc sách cùng con, nhằm lan tỏa tình yêu với sách đến nhiều gia đình Việt Nam, góp phần giúp trẻ em khơi dậy niềm yêu thích đọc sách.

Câu lạc bộ Đọc sách cùng con có rất nhiều tựa sách phong phú, góp phần gắn kết mối quan hệ cha mẹ – con cái và khơi gợi sự tò mò, ham hiểu biết của con trẻ.

Trong số này, bộ sách tranh Nói sao cho con hiểu của Tiến sĩ Thụy Anh có giá trị giúp các bố mẹ giải đáp vô vàn những câu hỏi vì sao đầy tò mò của con trẻ.

Bộ sách bao gồm 24 tựa sách, chia ra làm 3 nhóm chủ đề, góp phần kích thích sự tò mò và ham học hỏi của con. Trong đó, chủ đề Giúp bé chăm sóc bản thân gồm những lời căn dặn, giải thích ân cần, dễ hiểu của bố mẹ, sẽ giúp con biết yêu quý và chăm sóc cơ thể mình hơn.

Để “Giúp bé chăm sóc bản thân”, cha mẹ có thể cùng ngồi với trẻ, chia sẻ về các Chủ đề: Vì sao không nên ăn kẹo trước khi ngủ? Vì sao phải uống sữa? Vì sao phải đi vệ sinh đúng lúc? Vì sao phải tập thể dục? Vì sao phải đội mũ khi đi nắng? Vì sao phải đi ngủ? Vì sao phải tắm?

Ngoài ra chủ đề Giúp bé mạnh khỏe – an toàn cũng giá trị không kém, bởi niềm hạnh phúc của cha mẹ là được nhìn thấy con khỏe mạnh. Nếu con biết tự chăm sóc bản thân thì còn hạnh phúc nào hơn. Bố mẹ có thể giúp con tự giác thực hiện những việc cần làm để luôn được khỏe mạnh và an toàn thông qua:
Câu chuyện mũ bảo hiểm hay tự bảo vệ mình? Vì sao cần nắng? Vì sao phải đeo khẩu trang? Vì sao phải dùng kem chống nắng? Vì sao phải ngồi xa màn hình Tivi?

Hay Bé sẽ làm gì nếu bị lạc? Bố con ta cùng chiến thắng nỗi sợ?

Điểm đặc sắc của bộ sách Nói sao cho con hiểu là nội dung được xây dựng dựa trên hồi tưởng về tuổi thơ của cô bé Thụy Anh với bố Tấn thân yêu. Từ nguồn cảm hứng này, bố Tấn được tác giả ưu ái lựa chọn trở thành nhân vật cùng đối đáp, chuyện trò cùng các độc giả nhí trong bộ sách.

Nói sao cho con hiểu chính là những lời tâm sự thì thầm, lời dặn dò ân cần và lời khuyên bảo cặn kẽ của người cha nói với con gái yêu quý bé bỏng của mình, về những vấn đề cần thiết cho con trong cuộc sống.

Những câu chuyện nhỏ trong bộ sách được trình bày theo phong cách tự nhiên, gần gũi, khiến vấn đề tưởng chừng khó nói trở nên dễ hiểu, lung linh và dễ thương hơn.

360 Độ Khỏe tin rằng bộ sách Nói sao cho con hiểu sẽ góp phần gắn kết tình cảm giữa ba mẹ và con cái, giúp con lớn khôn, khoẻ mạnh. Các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy thêm tự hào khi nhìn lại tuổi thơ của con được vun đắp bằng thời gian và tình yêu thương của mình.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bộ sách Nói sao cho con hiểu – TS. Nguyễn Thụy Anh

0:00
0:00 3:15
Tốc độ phát
1X