Zoe Như Quỳnh: Uống nước còn là để điều chỉnh cảm xúc

Zoe Như Quỳnh: Uống nước còn là để điều chỉnh cảm xúc

Nữ diễn viên Zoe Như Quỳnh chia sẻ rằng việc uống nước cũng là một cách để giữ sức khỏe tinh thần luôn thoải mái bên cạnh lợi ích về sức khỏe thể chất.

Theo Zoe Như Quỳnh, uống nước cũng lúc bình tâm lại
Theo Zoe Như Quỳnh, uống nước cũng lúc bình tâm lại

Uống nước là một cách để điều chỉnh cảm xúc

Khi được hỏi làm thế nào để quản lý được những áp lực của bản thân và lắng nghe cơ thể một cách tốt nhất, Zoe Như Quỳnh đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân được đúc kết từ những quan sát trong cuộc sống: “Nếu như mà mình chú ý một chút xíu vào cuộc sống của mình thì mình sẽ nhận thấy là mỗi lần mà mình tức giận hay là mình nóng tính thì thường thường mọi người sẽ bảo dừng lại một nhịp để uống miếng nước đi đã rồi nói chuyện tiếp.”

Đối với Zoe Như Quỳnh, cô thường xuyên uống nước hàng ngày không chỉ vì sức khỏe thể chất của bản thân mà thông qua đó còn hỗ trợ điều chỉnh sức khỏe tinh thần một cách tốt hơn. “Những lúc đó em cảm giác là mình sẽ nhẹ người xuống hơn, mình không còn bị nóng người lên nữa thì đó là lý do tại sao mà không những là em sẽ uống nước hàng ngày vì sức khỏe của em mà nó cũng giúp cho em điều chỉnh được tinh thần của em một cách tốt hơn.”

Dừng một nhịp để làm chủ những suy nghĩ của bản thân khi uống nước

Ngôi sao châu Á triển vọng 2023 cho rằng khi chúng ta uống nước thì sẽ mang lại cảm giác “mát người” hơn, cả về mặt lý tính lẫn cảm tính. Đây là một mẹo của cô để có thể kiểm soát được mức độ nóng giận của mình trước những phản ứng tiêu cực.

Bởi vì khi uống nước cũng sẽ đồng nghĩa với việc chúng ta tạm ngưng cuộc nói chuyện với đối phương để đưa ra những sự thay đổi phù hợp về mặt cảm xúc. “Khi mà uống nước mình sẽ dừng một nhịp, có khi mình sẽ suy nghĩ là ‘không biết là cái câu nói vừa rồi của mình có quá đáng hay không?’ hay là ‘mình có đang nóng nảy quá hay không?’ từ đó mình có thể điều chỉnh lại được cái thái độ của mình.”, theo Zoe Như Quỳnh.

Nghệ sĩ Hồng Ánh cũng từng chia sẻ quan điểm có liên quan tại Bàn tròn Yêu Lấy Trái Tim do Doctor247 tổ chức, đó là hãy chậm lại một nhịp để đưa ra những hành động tốt hơn ngay tại thời điểm mà chúng ta đang nóng giận. “Cho dù mình làm bất cứ một điều gì mà mình nghĩ mình đang làm đúng mà trong trạng thái mình nóng giận thì chắc chắn có đúng cũng thành sai bởi vì khi mình nóng giận mình nói bất cứ điều gì tức thì ngay lúc đó nó cũng rất là khó chính xác lắm.”

Chìa khoá xây dựng trái tim khoẻ của diễn viên Hồng Ánh

Nghệ sĩ Hồng Ánh cũng cho rằng nên chậm lại trước khi phản ứng tiêu cực
Nghệ sĩ Hồng Ánh cũng cho rằng nên chậm lại trước khi phản ứng tiêu cực

Vị tiền bối cũng có những suy nghĩ tương đồng với nữ diễn viên trẻ, “Chỉ cần mình đặt câu hỏi cho mình thôi: ‘À người đó vừa làm cái điều đó với mình, vậy thì có nên phản ứng lại ngay tức thì?’. Chỉ cần bạn kịp đặt cho mình cái câu hỏi đó trong đầu thôi thì chắc chắn cái cơn giận của mình nó cũng đã giảm xuống rồi.”

Diễn viên Hồng Ánh: Càng bận việc, càng phải chăm sóc ‘sức khoẻ trái tim’

Điểm chung ở cả hai đó chính là sẽ đều tìm về bên trong, đặt ra câu hỏi cho bản thân và suy nghĩ về cảm xúc hiện tại trước khi có những lời nói vô tình làm tổn thương người đối diện. Riêng về Zoe, cô cụ thể hóa nó qua hành động uống nước như một biện pháp để kìm chế những cảm xúc tiêu cực của mình.

Zoe Như Quỳnh cũng chia sẻ thêm rằng bản thân cũng có nhiều loại đồ uống ưa thích mang lại những lợi ích nhất định cho cơ thể. “Ngoài uống nước hàng ngày ra thì thường thường buổi tối em sẽ uống một cái loại trà để có thể giúp cho em có thể ngủ ngon hơn nữa”. Bên cạnh đó trong tập Vodcast, nữ diễn viên cũng nói rằng cô sẽ ưu tiên uống nước khoáng khi có thể bởi vì cô hiểu rõ tác dụng tích cực của các thành phần khoáng chất đối với sức khỏe khi được bổ sung đầy đủ.

Series Vodcast Sức khỏe thị dân góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về các căn bệnh thời đại thường gặp ở khu vực thành thị – nơi có nhịp sống nhanh và hiện đại. Khán thính giả có thể xem bản video và audio của Vodcast trên Doctor247.vn, YouTubeTikTokSpotifyInstagram đồng thời đọc những bài viết thú vị trên mạng xã hội Doctor247.vn.

Bí quyết tươi trẻ của diễn viên Zoe Như Quỳnh: ngủ đủ giấc, uống đủ nước

Zoe Như Quỳnh: Bí quyết để giữ cho bản thân luôn tươi trẻ

Bổ sung nước quan trọng thế nào với làn da?

Lời khuyên uống nước cho người chạy bộ trong mùa nắng nóng

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận