Diễn viên Hồng Ánh: Càng bận việc, càng phải chăm sóc ‘sức khoẻ trái tim’ - Doctor247

Diễn viên Hồng Ánh: Càng bận việc, càng phải chăm sóc ‘sức khoẻ trái tim’

Tham dự bàn tròn ‘Yêu lấy trái tim’ được tổ chức bởi Doctor247 ngày 14/4, nghệ sĩ Hồng Ánh chia sẻ những cách thức cô thực hiện để chăm sóc sức khỏe trái tim lẫn tâm hồn trong nhịp sống bận rộn và căng thẳng của một người nghệ sĩ. 

Diễn viên Hồng Ánh
Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh là khách mời đặc biệt cho chương trình bàn tròn ‘Yêu lấy trái tim’ được tổ chức bởi Doctor247

Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh thừa nhận lịch trình làm việc căng thẳng trong môi trường làm việc của ngành điện ảnh, sân khấu… khiến cô buộc phải quan tâm chú ý đến sức khoẻ của mình nhiều hơn, nhất là vào giai đoạn độ tuổi trung niên. 

Năng lượng tích cực cho trái tim 

“Tôi cảm thấy vinh dự và vui khi được mời tham gia chương trình bàn tròn ‘Yêu lấy trái tim’ vì đây là cơ hội để mình chia sẻ nhiều hơn về sức khỏe tim mạch lẫn cách “chăm sóc tâm hồn” – nghệ sĩ Hồng Ánh mở đầu trước đám đông khán giả theo dõi tại sân khấu A Đường Sách TPHCM ngày 14/4. 

Nữ diễn viên sinh năm 1977 nói rằng: “Khi bước vào tuổi trung niên, cơ thể chúng ta bắt đầu có những thay đổi, những dấu hiệu về sức khoẻ mà khi còn trẻ chúng ta thường không quan tâm hay bỏ qua. Đôi khi gặp bệnh tật gì đó bộc phát ra bên ngoài thì có thể đã quá muộn”. 

Hồng Ánh cũng thừa nhận cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều thách thức, áp lực với con người. Họ phải đối diện với nhiều căng thẳng trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân. Từ đó, Hồng Ánh cho rằng chăm sóc sức khoẻ trái tim ở đây còn có ý nghĩa rộng chính là chăm sóc tâm hồn, làm sao để giữ cho tâm trạng luôn tích cực thì “nhịp đập trái tim” mới ổn định, lành mạnh. 

“Chúng ta nên tìm cách vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và mang lại năng lượng tích cực cho bản thân mỗi ngày” – nghệ sĩ Hồng Ánh nói. 

Diễn viên Hồng Ánh
Đạo diễn, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ những câu chuyện cũng như kinh nghiệm bản thân trong quá trình làm nghề để giữ trái tim luôn khoẻ mạnh

Tránh “giận quá mất khôn” 

Hồng Ánh bộc bạch: “Với người nghệ sĩ thì công việc luôn bận rộn và đối diện với nhiều cảm xúc, có khi là tiêu cực như nóng giận trong mối quan hệ, công việc chưa như ý… Chính vì vậy mà mỗi khi gặp phải, tôi đều phải tự răn mình là cần bình tĩnh để hoá giải khó khăn và tránh “giận quá mất khôn” như người ta thường nói”.

Nữ diễn viên nói vui là “tức giận là kẻ thù của trái tim”. Vậy đâu là giải pháp của cô để kềm chế bản thân? “Khi đi làm sẽ luôn có sự cạnh tranh, hay việc có hững ý kiến trái chiều giữa các đồng nghiệp dễ tạo cho chúng ta sự bực bội trong bản thân. Những lúc đó, mình sẽ cần ngồi lại và suy nghĩ rằng những việc như vậy có thực sự mình nên giận không. Đôi khi những người đồng nghiệp mà mình đang giận kia họ còn rất nhiều điểm tốt mà mình bỏ qua chỉ vì bất đồng hay tức giận họ”. 

Nghệ sĩ Hồng Ánh
Đối với diễn viên Hồng ánh việc ‘chăm sóc tâm hồn’ là rất quan trọng

Việc “chăm sóc tâm hồn” được Hồng Ánh rất coi trọng. Cô chia sẻ nhiều cách thức để tâm trí tích cực, lạc quan như biết lắng nghe, tiếp thu kiến thức bổ ích, tiếp xúc với những người mang lại năng lượng tích cực, “cố gắng nhìn nhận mọi thứ trong cuộc sống bằng đôi mắt tích cực”. Hồng Ánh còn tiết lộ cô “từng diễn rất nhiều vai diễn bi luỵ mang nhiều năng lượng tiêu cực, nhưng sau khi đóng máy xong thì tôi thoát ra khỏi vai diễn để mang tới sự tích cực cho những người xung quanh và người thân trong cuộc sống của mình”. 

Hồng Ánh không chỉ quan tâm đến sức khỏe của bản thân mà còn đặc biệt thận trọng với những gì liên quan đến sức khỏe cộng đồng. Cô đặc biệt cẩn trọng khi tiếp nhận quảng cáo về các sản phẩm sức khỏe, và thậm chí không đưa lên mạng xã hội bất kỳ sản phẩm nào mà cô không tin tưởng, bản thân cô chưa dùng hoặc tiềm ẩn nguy cơ không tốt cho người tiêu dùng. 

“Tôi không muốn đánh đổi sự yêu thương của khán giả vì lợi ích cá nhân mình” – Hồng Ánh nói. Những chia sẻ từ Hồng Ánh giúp mọi người tham khảo về cách cô chăm sóc trái tim, chăm sóc tâm hồn mình và góp phần nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, sức khoẻ toàn diện nói chung.  

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận