4 sai lầm phổ biến cần tránh khi bị cảm cúm - Doctor247

4 sai lầm phổ biến cần tránh khi bị cảm cúm

Một bác sĩ đã cảnh báo nhiều phương pháp áp dụng khi bị cảm cúm có thể khiến bệnh tình kéo dài hơn.

Khi bị cảm cúm, nhiều người thường tự điều trị ở nhà. Tuy nhiên, tiến sĩ Eric Berg, một bác sĩ đang làm việc tại Mỹ, cảnh báo một số phương pháp mà nhiều người thường áp dụng khi điều trị các bệnh nhiễm trùng này, theo tờ Express.

Bác sĩ Eric Berg đã chia sẻ 4 sai lầm thực sự có thể khiến bạn mắc bệnh lâu hơn.

cam-cum
Nhiều phương pháp áp dụng khi bị nhiễm virus có thể khiến bệnh tình kéo dài hơn.

1. Hạ sốt quá nhanh

Sốt là một phần trong phản ứng tự nhiên của hệ thống miễn dịch đối với nhiễm trùng và do đó, việc cố gắng cắt ngắn phản ứng này có thể khiến nó hoạt động kém hiệu quả.

Tiến sĩ Berg giải thích: Nhiều người tìm cách hạ sốt thật nhanh, đặc biệt là khi trẻ bị sốt. Nhưng bạn có biết hạ sốt như vậy sẽ kéo dài thời gian nhiễm trùng?

Tác dụng của cơn sốt rất quan trọng, nó giúp giảm sự lây lan của virus. Ông Berg khuyên nên giữ ấm, thật ấm. Vì virus ghét nhiệt.

2. Vừa chớm bệnh là đã dùng kháng sinh

Tiến sĩ Berg nói: Thuốc kháng sinh chỉ nên dùng khi bị nhiễm khuẩn. Nó chỉ có tác dụng đối với các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn chứ không có tác dụng đối với các bệnh nhiễm virus hay nhiễm nấm.

Khi uống nhiều thuốc kháng sinh, lần dùng tiếp theo tác dụng của thuốc sẽ giảm tác dụng. Theo thời gian, những loại kháng sinh này ngày càng kém hiệu quả. Chưa kể những tác dụng phụ của nó.

cam-cum
Nếu bạn đang bị cảm cúm, lời khuyên của bác sĩ là hãy giảm căng thẳng, nghỉ ngơi.

3. Thử mọi biện pháp

Tiến sĩ Berg cảnh báo, người bệnh cảm cúm không nên lạm dụng quá nhiều phương pháp điều trị. Bạn có thể thử các biện pháp tự nhiên để điều trị nhiễm trùng, như bổ sung kẽm, các dạng vitamin C và D tự nhiên và giấm táo, theo Express.

4. Ức chế hệ miễn dịch

Tiến sĩ Berg cho biết nhiều người bệnh sai lầm khi cố gắng ngăn chặn hệ thống miễn dịch. Cụ thể, nhiều người vội vàng dùng thuốc trị ho, ức chế đờm. Trong khi ho và chất nhầy có tác dụng loại bỏ virus.

Thay vào đó, ông Berg khuyến nghị: Hãy làm bất cứ điều gì thực sự có thể giúp loại bỏ chất nhầy và giúp nó thoát ra ngoài, hoặc thậm chí cải thiện cơn ho có đờm.

Nói chung, nếu bạn đang bị cảm cúm, lời khuyên của bác sĩ là hãy giảm căng thẳng, nghỉ ngơi nhiều, tắm nước ấm…

Theo Thanhnien 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận