Thói quen buổi sáng giúp hạ huyết áp và ngủ ngon vào buổi tối - Doctor247

Thói quen buổi sáng giúp hạ huyết áp và ngủ ngon vào buổi tối

Tiến sĩ Michael Mosley, chuyên gia sức khỏe, cựu bác sĩ người Anh, đã tiết lộ một thói quen buổi sáng có thể giúp bạn hạ huyết áp và có giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Nhiều người có thói quen mở mắt là cầm điện thoại lướt mạng, nhưng điều đó thực sự không có lợi cho bạn. Đây không phải là cách tốt để bạn bắt đầu ngày mới. Thay vào đó, tiến sĩ Michael Mosley đã khuyên bạn nên thay đổi và tạo thói quen mới cho bản thân. Thói quen này không chỉ giúp bạn cảm thấy dễ chịu vào buổi sáng, mà còn giúp hạ huyết áp, ngủ ngon hơn vào ban đêm, theo tờ Mirror.

ha-huyet-ap
Phát hiện thói quen buổi sáng có thể giúp bạn hạ huyết áp và có giấc ngủ ngon vào buổi tối.

Hãy đi bộ nhanh trong vòng 2 giờ đầu sau khi thức dậy để giúp hạ huyết áp

Tiến sĩ Mosley cho biết đi bộ nhanh trong vòng 2 giờ đầu sau khi thức dậy có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào đêm hôm sau, vì ánh sáng tự nhiên ngoài trời sẽ giúp điều hòa đồng hồ sinh học, theo Mirror.

Ngoài việc giúp bạn ngủ ngon hơn, bác sĩ Mosley cho biết điều đó rất tốt cho sức khỏe tổng thể và bằng cách tăng tốc độ, bạn có thể giúp duy trì sức khỏe tim mạch, điều chỉnh cơn đói, tâm trạng và đặc biệt là giảm huyết áp.

Tiến sĩ Mosley cho biết: Ngoài việc giúp bạn tỉnh táo, ánh sáng ngoài trời giúp thiết lập lại đồng hồ sinh học của cơ thể, từ đó giúp điều chỉnh cơn đói, tâm trạng, nhiệt độ cơ thể và các quá trình quan trọng khác của cơ thể.

Đi bộ nhanh trong vòng 2 giờ đầu sau khi thức dậy có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào đêm hôm sau.

Ông Mosley nói thêm: Bên cạnh việc tiếp xúc nhiều với ánh sáng, bất kỳ bước đi nào dù ngắn, dài, nhanh hay chậm đều sẽ tăng cường cơ bắp và xương, giảm đau khớp và cơ bắp, đốt cháy một ít calo và tăng mức năng lượng.

Đi bộ cũng có thể làm giảm huyết áp bằng cách giảm độ cứng của mạch máu để máu có thể lưu thông dễ dàng hơn. Tiến sĩ Mosley khuyên nên đi bộ ít nhất 30 phút, nhưng ông nhấn mạnh đi bộ buổi sáng bao nhiêu cũng tốt hơn là không đi.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đi bộ nhanh là khoảng 5 km/giờ – nghĩa là bạn vẫn có thể nói chuyện nhưng không thể hát trong khi đi bộ, theo Mirror.

Theo Thanhnien 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận