Đọc báo giùm bạn 19/12/2024: Những con hẻm 'hot' nhất mùa Giáng sinh ở TP.HCM. Nhiều dịch bệnh đang diễn biến "nóng" ở Hà Nội. - Doctor247

Đọc báo giùm bạn 19/12/2024: Những con hẻm ‘hot’ nhất mùa Giáng sinh ở TP.HCM. Nhiều dịch bệnh đang diễn biến “nóng” ở Hà Nội.

Những con hẻm ‘hot’ nhất mùa Giáng sinh ở TP.HCM, người dân rần rần đến check-in

Những ngày này, nhiều con hẻm ở TP.HCM được người dân trang trí rực rỡ mừng lễ Giáng sinh, ‘hot’ trên mạng xã hội, nhận về hàng ngàn lượt thích và bình luận. Nhiều người rủ nhau đến check-in, vui chơi, đón không khí Giáng sinh sớm.

Những con hẻm 'hot' nhất mùa Giáng sinh ở TP.HCM, người dân rần rần đến check-in

Đọc thêm tại: Thanh Niên

3 loại cá Việt bổ không kém cá hồi, mua đâu cũng có

Nhiều người nghĩ rằng, cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 chính, nhưng thực tế có nhiều loại cá bình dân, quen thuộc với người Việt Nam cũng giàu omega-3 không kém. Ba loại cá rất phổ biến tại nước ta có hàm lượng omega-3 cao gồm: cá thu, cá trích và cá mòi.

Đọc thêm tại: Dân Trí

Hà Nội: Nhiều dịch bệnh đang diễn biến “nóng”

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 6/12 đến ngày 13/12), toàn thành phố ghi nhận 44 ca mắc sởi tại 20 quận, huyện; 0 ca tử vong, tăng 19 ca so với tuần trước (25/0). Cộng dồn năm 2024 đến nay, Hà Nội ghi nhận 209 trường hợp tại 29 quận, huyện, 0 ca tử vong.

Hà Nội: Nhiều dịch bệnh đang diễn biến "nóng"

Đọc thêm tại: Dân Trí

Những điều cần biết về dầu hạt và những rủi ro sức khỏe

Dầu hạt như dầu hướng dương và dầu đậu nành giàu chất béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol xấu và nguy cơ bệnh tim, nhưng cần được tiêu thụ điều độ. Một số ý kiến cho rằng axit béo omega-6 trong dầu hạt có thể gây viêm hoặc độc hại khi nấu ăn, nhưng các nghiên cứu không ủng hộ quan điểm này.

Đọc thêm tại: CBS News

Chuyên gia cảnh báo ba loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh vì có thể gây độc

Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo rằng hành, tỏi, và khoai tây không nên bảo quản trong tủ lạnh vì có thể gây hại cho sức khỏe. Hành và tỏi dễ bị nấm mốc và mất hương vị trong điều kiện lạnh, trong khi khoai tây khi để trong tủ lạnh có thể chuyển hóa tinh bột thành đường, tạo ra hợp chất acrylamide có hại khi nấu ở nhiệt độ cao.

Đọc thêm tại: Daily Mail

Thủng dạ dày vì một thói quen nhiều người hay làm khi đau

ThS.BS Nguyễn Khắc Điệp, khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện E cho biết, thủng tạng rỗng có nhiều nguyên nhân và được đánh giá là bệnh lý cấp cứu ngoại khoa nguy hiểm, đặc biệt đối với người lớn tuổi có các bệnh nền như huyết áp, tim mạch, đái tháo đường. Với các bệnh lý liên quan đến đường tiêu hóa, các bác sĩ khuyên người dân không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.

Đọc thêm tại: Znews

Cha mẹ ‘anti vắc xin’, trẻ đối mặt với nguy hiểm

Số ca mắc sởi gia tăng tại nhiều tỉnh, thành phía Nam, trong đó đã có 8 trường hợp tử vong. Đáng nói đa phần số ca bệnh mắc sởi có chỉ định nhập viện đều chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đầy đủ vì nhiều lý do khác nhau. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều trẻ mắc sởi nhập viện là do cha mẹ “anti vắc xin”, sợ tác dụng phụ không cho con tiêm, điều này đã vô tình đẩy trẻ vào nguy hiểm.

Đọc thêm tại: Tuổi Trẻ

Cha mẹ 'anti vắc xin', trẻ đối mặt với nguy hiểm

Những thói quen thường gặp khiến trẻ thấp lùn

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Văn Hà, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, cho biết trong năm đầu đời, chiều cao của trẻ có thể tăng gấp rưỡi. Trong ba tháng đầu, mỗi tháng bé tăng lên 3,5-3,8 cm chiều cao, sau đó bé có thể tăng thêm 1-1,2 cm mỗi tháng. Việc ít vận động, ngồi sai tư thế, uống không đủ nước, dành nhiều thời gian ở trong nhà và sử dụng thiết bị điện tử có thể hạn chế sự phát triển chiều cao của trẻ.

Đọc thêm tại: VnExpress

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận