Hai loại bánh trung thu nổi tiếng bị thu hồi tại Singapore - Doctor247

Hai loại bánh trung thu nổi tiếng bị thu hồi tại Singapore

Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) đã ra lệnh thu hồi bánh Trung thu khoai mỡ vỏ tuyết do chuỗi cửa hàng bánh mì Malaysia, Baker’s Cottage, sản xuất. Nguyên nhân cho quyết định này là phát hiện vi khuẩn E. coli trong sản phẩm, vượt quá mức cho phép theo quy định thực phẩm của Singapore. Sự cố này đã khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại về chất lượng và sự an toàn của thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Theo thông báo từ Baker’s Cottage, dù công ty đã tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của SFA trong quá trình sản xuất và xuất khẩu bánh Trung thu, nhưng sự cố đã xảy ra trong giai đoạn vận chuyển và bảo quản tại kho bên thứ ba. Công ty cho rằng việc xử lý không đúng cách trong quá trình lưu trữ có thể là nguyên nhân khiến vi khuẩn E. coli phát triển trong sản phẩm.

Baker’s Cottage, một chuỗi cửa hàng nổi tiếng với khoảng 160 cơ sở trên toàn Malaysia, đã bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc về sự cố này. Họ cam kết thực hiện các biện pháp khắc phục ngay lập tức và áp dụng những quy trình nghiêm ngặt hơn để đảm bảo sự an toàn và chất lượng của sản phẩm trong tương lai. Công ty nhấn mạnh rằng việc bảo vệ sức khỏe và sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của họ.

Đợt thu hồi bánh Trung thu này là trường hợp thứ hai trong năm tại Singapore liên quan đến sản phẩm thực phẩm không đạt yêu cầu an toàn. Trước đó, SFA cũng đã phải thu hồi toàn bộ các lô bánh Trung thu sầu riêng mini D24 của Four Seasons Durians. Lý do thu hồi là phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, ở mức vượt quá giới hạn quy định. Four Seasons Durian đã nhanh chóng xin lỗi và thực hiện chính sách hoàn tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm bị ảnh hưởng.

E. coli là một loại vi khuẩn thường tồn tại trong ruột của người và động vật. Vi khuẩn này có thể lây nhiễm vào thực phẩm qua quá trình sản xuất không đảm bảo vệ sinh, gây ra các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, chuột rút và sốt. Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm E. coli có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

SFA khuyến cáo tất cả những người đã mua bánh Trung thu khoai mỡ vỏ tuyết của Baker’s Cottage không nên tiêu thụ sản phẩm này và nên liên hệ ngay với điểm mua hàng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc. Đồng thời, những ai đã sử dụng sản phẩm và cảm thấy có dấu hiệu bất thường về sức khỏe nên tìm kiếm sự tư vấn y tế càng sớm càng tốt.

Cơ quan này cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra và bảo đảm chất lượng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trong các dịp lễ tết khi nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao.

Nguồn tổng hợp

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận