Yoga là phương pháp trị liệu nỗi đau thân tâm - Doctor247

Yoga là phương pháp trị liệu nỗi đau thân tâm

Muốn biết một ai đó thực hành Yoga đúng hay không, bạn hãy nhìn vào nét mặt, ánh mắt của người đó. Hãy xem thử tính cách và lối sống của người đó như thế nào.

Tập yoga mang lại cho bạn nhiều sức khoẻ, trẻ thân tâm. Ảnh: Cherry Hà

Yoga là một con đường. Nếu nhìn Yoga dưới góc độ của asana (tức tư thế) thì con đường yoga của chúng ta sẽ kết thúc khi ta trồng được chuối, lên được tư thế con quạ (được xếp vào nhóm các tư thế yoga nâng cao)…

Nhưng nếu nhìn Yoga dưới góc độ là một lối sống thì ta sẽ thấy một con đường, một hành trình đi dài bất tận và đầy ánh sáng.

Phía cuối của cuộc hành trình, tôi tin sẽ là “Hướng vào bên trong để kết nối, cảm nhận và yêu thương với chính bản thân mình”.

Hơi thở chính là công cụ kết nối. Hãy để những khiếm khuyết trong cơ thể và tâm trí bạn bị “đốt cháy” lên bởi pranayama (nghĩa là sự kết hợp giữa các tư thế của cơ thể với bài tập thở, mở rộng những năng lượng thiết yếu).

Hãy để pranayama trở thành phương pháp trị liệu nỗi đau thân tâm. Tôi BIẾT ƠN yoga đã dẫn đường cho mình. Và cứ như vậy ngày qua ngày, trên hành trình cuộc sống này tôi tựa hồ mình sống như một cái cây, uống nước đủ trong ngày và tắm nắng…

Hãy để pranayama trở thành phương pháp trị liệu nỗi đau thân tâm.

Mọi chuyện cứ lẳng lặng như sương ướt mái đầu, sáng ra có nắng là tan thôi. Đứng giữa cuộc đời, không vui không buồn. Một nửa yên trong lòng đất, một nửa bay trong gió, một nửa chìm trong bóng mát, một nửa tắm trong nắng trời.

Khi dạy yoga, tôi thường chỉ dạy những gì cơ bản, dễ tập dễ thực hiện nhất. Ai ai cũng có thể đều tập, nhưng phải chuẩn.

Tôi không muốn dừng lại ở việc chỉ tác động lên cái cơ thể vật lý, thể xác của học viên. Tôi muốn thông qua cơ thể đưa người tập yoga lên những bậc cao hơn của các thể con người (thể Khí, thể Cảm xúc, thể Trí, thể Tinh thần).

Muốn biết một ai đó thực hành Yoga đúng hay không, bạn hãy nhìn vào nét mặt, ánh mắt của người đó. Hãy xem thử tính cách và lối sống của người đó như thế nào.

Lợi ích của Yoga được thể hiện rõ trên chính người thực hành. Đó chính là một nét mặt nhẹ nhàng, ánh mắt hiền, làn da, vóc dáng, năng lượng người đó mang trên mình, hay cảm xúc vui vẻ tích cực, một tâm trí an tĩnh, tự tin.

Và tất cả điều trên được toát lên từ chính bên trong con người đó.

Lợi ích của Yoga được thể hiện rõ trên chính người thực hành

Nếu bạn chỉ dựa trên tư thế, dựa trên số lượng mồ hôi đổ trên thảm tập là bao nhiêu thì có lẽ bạn chưa hiểu gì lắm về Yoga rồi. Tần số năng lượng nào sẽ thu hút năng lượng đó, học viên tập đúng cách, nghĩ đúng đạo, đều có một đặc điểm dễ nhận dạng: ánh mắt khuôn mặt hiền toát lên vẻ nhẹ nhàng bình an, dễ thương, tử tế, sống chậm…

Chúng ta chỉ có một cơ thể. Và dù muốn hay không cơ thể này sẽ đi với mình đến hết cuộc đời. Cứ sống vui, sống khoẻ. Tập yoga mang lại cho bạn nhiều sức khoẻ, trẻ thân tâm. Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, bạn nhỉ.

Cherry Hà

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận