Ung thư: Tin đồn & Sự thật - Nhóm Ruy Băng Tím - Doctor247

360 Độ Khỏe

Chi sẻ những cuốn sách hay về sức khoẻ

30 tập

Ung thư: Tin đồn & Sự thật – Nhóm Ruy Băng Tím

26.10.2023

360 Độ Khỏe

Ung thư: Tin đồn & Sự thật – Nhóm Ruy Băng Tím

Hôm nay 360 Độ Khỏe mời bạn đến với cuốn sách có tựa đề Ung thư: Tin đồn và Sự thật của tác giả Ruy Băng Tím.

0:00
0:000:00
Tốc độ phát
1X

Nội dung chính

Hôm nay 360 Độ Khỏe mời bạn đến với cuốn sách có tựa đề Ung thư: Tin đồn và Sự thật của tác giả Ruy Băng Tím.

Ruy Băng Tím là một tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư tại Việt Nam. Tên gọi Ruy Băng Tím xuất phát từ Lavender Ribbon (tạm dịch: ruy băng màu hoa oải hương). Đây là biểu tương được cả thế giới công nhận làm biểu trưng cho việc nâng cao nhận thức ung thư.

Đội ngũ Ruy Băng Tím gồm 3 nhóm Khoa học, Y học, Truyền thông, quy tụ các tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học và các chuyên gia truyền thông trẻ đang học tập, làm việc trong và ngoài nước. Họ mong muốn đem kiến thức, chuyên môn của mình phục vụ cộng đồng, góp phần cùng người dân Việt Nam đẩy lùi căn bệnh ung thư.

Hiện nay, ung thư không còn là căn bệnh xa lạ đối với mọi người. Trên thực tế, không phải trường hợp nào mắc ung thư đều dẫn đến tử vong. Mặc dù vậy, theo thống kê của Bệnh viện K Trung ương, có tới 70% bệnh nhân ung thư được phát hiện ở giai đoạn muộn. Điều này có thể dẫn đến việc điều trị gặp nhiều khó khăn và tốn kém chi phí.

Vì vậy từ hiểu biết về ung thư đến hành động phòng ngừa là cả một quá trình thử thách, phụ thuộc rất nhiều vào cách thức mà mỗi người quan tâm tiếp nhận thông tin về ung thư.

Giữa “biển” thông tin khổng lồ trong thời đại số ngày nay, chúng ta khó phân biệt được điều nào xác đáng liên quan đến bệnh ung thư. Thậm chí, một số người có thể mang tâm lý lo ngại khi đọc các dữ liệu y khoa về căn bệnh này. Đôi khi lượng thông tin trình bày gây khó hiểu.

Ung thư: Tin đồn và sự thật là một cuốn sách y học thường thức có thể giúp độc giả nắm bắt những kiến thức bệnh học đa dạng và phong phú, được nhóm tác giả trình bày đơn giản, dễ hiểu. Với hình ảnh bắt mắt và màu sắc sinh động trong từng trang sách, người đọc có thể tiếp cận lượng thông tin một cách dễ dàng.

Cuốn sách mang đến tổng cộng 45 tin đồn về bệnh ung thư. Tương ứng với mỗi tin đồn, sách đưa ra các thông tin, dẫn chứng khoa học cụ thể, có độ tin cậy cao. Người đọc có thể bất ngờ với những sự thật về ung thư nằm trong cuốn sách này. Đặc biệt, sách còn đề cập một số câu chuyện ngắn phản ánh về tình hình chẩn đoán, và điều trị ung thư tại Việt Nam hiện nay.

360 Độ Khỏe tin rằng Ung thư: Tin đồn và Sự thật là cuốn sách đáng tham khảo. Ngoài việc cung cấp hàm lượng kiến thức phong phú, sách còn giúp bạn khám phá ra nhiều điều bạn chưa biết hoặc hiểu lầm về ung thư. Bạn sẽ tham khảo được nhiều bí quyết sống khỏe, bình tĩnh trước căn bệnh nguy hiểm hàng đầu thế giới này.

 

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Ung thư: Tin đồn & Sự thật – Nhóm Ruy Băng Tím

0:00
0:00 2:42
Tốc độ phát
1X