Trần Mạnh Tuấn khóc khi kể chuyện vượt qua 3 lần mổ não thần kỳ - Doctor247

Trần Mạnh Tuấn khóc khi kể chuyện vượt qua 3 lần mổ não thần kỳ

“Tôi gần đây dễ xúc động, vì khi nghĩ về cuộc sống, tôi lại nhớ đến con gái. Con là niềm tự hào lớn nhất của tôi. Tôi cũng dễ khóc vì bản thân còn sống, tiếp tục được biểu diễn và cống hiến cho nghệ thuật”, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cho biết mất 2-3 năm để giọng nói của anh trở lại như trước. Anh hiện hoạt động nghệ thuật trở lại, mở câu lạc bộ để phục vụ khán giả.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn “sống sót thần kỳ” sau 3 lần mổ não

Ngày 10/12, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn xuất hiện tại một sự kiện. Anh được vợ dìu đi lại. Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1970, là nghệ sĩ saxophone hàng đầu Việt Nam. Anh từ Hà Nội vào TPHCM lập nghiệp năm 2002, giảng dạy tại Nhạc viện TPHCM.

Hơn 15 năm qua, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tập trung phát triển nhạc jazz tại TPHCM. Anh đồng thời đạo diễn các chương trình âm nhạc về Trịnh Công Sơn, trước khi xảy ra bạo bệnh.

Trần Mạnh Tuấn từng bị đột quỵ, ba lần phẫu thuật não, trải qua cửa tử. Hiện, sức khỏe của anh dần hồi phục, nhưng giọng nói thay đổi, khả năng đi đứng chưa được cải thiện.

“Tôi mừng vì có cơ hội cống hiến nghệ thuật”

Chia sẻ với Tiền Phong, nghệ sĩ cho biết tình hình sức khỏe của anh dần hồi phục. Anh nhận lời tham gia buổi ra mắt âm nhạc vì là chỗ thân tình với vợ chồng Quốc Nghiệp. Trần Mạnh Tuấn đồng thời nói anh sẵn sàng trở lại sau ba lần trải qua cửa tử.

“Gần hai năm tôi ngừng hoạt động vì phải nằm viện điều trị. Tôi vừa trở lại gần đây, tuần trước làm chương trình riêng, quyên góp 1 tỷ đồng cho quỹ Nâng bước tuổi thơ. Lần trở lại này tôi muốn làm nhiều việc có ý nghĩa cho cộng đồng”, nghệ sĩ nói.

Sau khi sức khỏe dần bình phục, nghệ sĩ cho biết ông vẫn tập luyện mỗi ngày, giữ khả năng chơi nhạc. “Tôi được bác sĩ giúp cải thiện sức khỏe mỗi ngày. Hiện, trí não tôi phục hồi như xưa, nhưng vấn đề đi lại gặp chút khó khăn, cần phải tập luyện nhiều hơn”, Trần Mạnh Tuấn nói thêm.

Tại sự kiện, giọng nói của nghệ sĩ saxophone khá khó nghe. Nghệ sĩ cho biết trong thời gian nằm viện phải phẫu thuật nội khí quản. Phải mất 2-3 năm để giọng nói của nam nghệ sĩ trở lại bình thường giống trước đây.

“Tôi vẫn biểu diễn như thường, thể lực cải thiện, đi dạy và chuẩn bị cho những dự án sắp tới. Giọng tôi trầm đi rất nhiều do có sẹo sau phẫu thuật khí quản. Thực ra giọng nói của tôi khiến người khác cảm giác tôi mệt chứ sức khỏe tôi đã ổn định rất nhiều”, nghệ sĩ nói thêm.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết ông đều đặn đến viện tái khám sau mỗi ba tháng. Trải qua cơn bạo bệnh, nhiều lần vượt cửa tử, nam nghệ sĩ khóc khi chiêm nghiệm về cuộc sống.

“Đây không phải lần đầu tôi vượt bạo bệnh. Khi sức khỏe ổn định, tôi thấy bản thân mạnh mẽ hơn. Tôi gần đây dễ xúc động, vì khi nghĩ về cuộc sống, tôi lại nhớ đến con gái. Con là niềm tự hào lớn nhất của tôi. Tôi cũng dễ khóc vì bản thân còn sống, tiếp tục được biểu diễn và cống hiến cho nghệ thuật”, nghệ sĩ chia sẻ.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Thắng và vợ (áo xanh) – chị Kiều Đàm Linh

“Bạo bệnh là cơ hội để chồng tôi nghỉ ngơi”

Chị Kiều Đàm Linh theo chồng dự sự kiện, nhắc nhở và chăm sóc chồng uống thuốc đúng giờ. Chị cho biết nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn là người đam mê và sống vì âm nhạc.

Chia sẻ với báo Tiền Phong, chị Kiều Đàm Linh cho biết vợ chồng chị quyết định mở lại câu lạc bộ âm nhạc sau khi sức khỏe nam nghệ sĩ ổn định. “Trong thời gian hai năm chồng tôi ở bệnh viện, vợ chồng tôi không nghĩ mở lại câu lạc bộ, sống tự do hơn. Nhưng khi đọc tin nhắn của khán giả, người hâm mộ, chúng tôi quyết định trở lại”, chị Đàm Linh nói.

Chị Đàm Linh cho biết nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn quyết tâm mở lại câu lạc bộ dù lúc đó sức khỏe yếu. Hai vợ chồng gọi đơn vị thiết kế, bộ phận xây dựng, khởi công sau hai tuần quyết định, hoàn thành trong 5 tháng.

“Chúng tôi không có thời gian chuẩn bị, chỉ biết tới đâu hay tới đó, cố gắng tiết kiệm. Nhưng chồng tôi là người cầu toàn, đôi lúc hơi quá tải. May mắn chúng tôi có sự hỗ trợ từ người hâm mộ, từ vật chất đến tinh thần để hoàn thành”, chị Linh nói.

Khi được hỏi về hai năm nuôi chồng ở bệnh viện, chị Đàm Linh nói nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn là người kiếm tiền chính. Khi anh đổ bệnh, gia đình không kiếm ra tiền, gần như bỏ mọi việc để tập trung trị bệnh cho nghệ sĩ.

“May mắn chúng tôi không thiếu thốn trong cuộc sống, trước đó chồng tôi có nguồn thu nhập ổn định. Gia đình tôi không đến mức khó khăn để xoay xở giúp chồng trị bệnh. Nghĩa là thay vì nếu anh không ốm, công việc của anh sẽ tốt hơn, sau khi lâm bệnh thì không kiếm thêm thu nhập, dùng tiền tiết kiệm trước đó điều trị”, chị Linh nói.

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn khóc khi chia sẻ về nỗ lực vượt qua bạo bệnh

Vợ của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn nói cơn bạo bệnh như khoảng lặng giúp anh có thời gian nghỉ ngơi, sống chậm lại. Nếu không lâm bệnh, nghệ sĩ không ngừng làm việc, thậm chí cường độ làm việc ngày càng tăng, gia đình không có thời gian bên nhau.

“Trước đó, dù sống chung một nhà, có khi áp lực cuộc sống, guồng làm việc khiến chúng tôi không thể gặp nhau. Khi anh ốm, chúng tôi được ở cạnh nhau nhiều hơn và nhận ra nhiều giá trị trong cuộc sống”, chị Đàm Linh chia sẻ thêm.

Theo Tiền Phong

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận