Tay chân miệng bùng phát: TP HCM ra sức phòng chống bệnh - Doctor247

Tay chân miệng bùng phát: TP HCM ra sức phòng chống bệnh

Ngày 6/6, UBND TP. Hồ Chí Minh ban hành văn bản tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn thành phố.

tay-chan-mieng

UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh như: điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học, khu dân cư/khu nhà trọ có nhiều trẻ em; xử lý ổ dịch kịp thời, hạn chế lây lan.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng công tác thu dung, điều trị bệnh tay chân miệng theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ Y tế; chủ động ứng phó khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục và tại cộng đồng; nếu phát hiện, cách ly sớm ca bệnh, thực hiện vệ sinh lớp học, vệ sinh môi trường.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thường xuyên theo dõi, giám sát việc cập nhật danh sách ca bệnh, ổ dịch lên hệ thống quản lý, giám sát bệnh truyền nhiễm một cách đầy đủ, kịp thời.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở TT-TT, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống bệnh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động phòng chống bệnh tay chân miệng, nhất là tại các điểm nguy cơ; thông tin, báo cáo về Sở Y tế.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 1.670 trẻ mắc bệnh tay chân miệng, so với cùng kỳ năm 2022 vẫn còn thấp (3.107 ca, 46,3%), trong đó có 270 ca điều trị nội trú. Tuy số ca mắc thấp hơn nhưng thật sự đáng lo ngại hơn khi virus Enterovirus 71 (EV71) đã được xác định bằng kỹ thuật PCR ở một số trường hợp nặng.

P.V

Theo VTVNews

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận