Stress, lo âu, trầm cảm ảnh hưởng sức khỏe tình dục nam giới ra sao? - Doctor247

Stress, lo âu, trầm cảm ảnh hưởng sức khỏe tình dục nam giới ra sao?

Tâm trạng căng thẳng, lo âu và trầm cảm có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục ở nam giới.

Tư vấn bệnh cho nam giới tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội

Bác sĩ Trần Phước Duy Bảo – khoa ngoại tiết niệu lồng ngực, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức – cho biết tâm trạng của một người có thể tác động đáng kể đến khả năng tham gia vào hoạt động tình dục.

Tâm trạng căng thẳng, lo âu và trầm cảm có thể làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến khả năng cương dương và duy trì cương dương.

Ngoài ra, lo lắng và áp lực từ cuộc sống hằng ngày có thể dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm và làm giảm chất lượng cuộc sống tình dục.

Bác sĩ Bảo cho hay tâm trạng tích cực và cảm xúc thoải mái có thể tạo ra trải nghiệm tình dục tốt hơn và giúp thăng hoa trong mối quan hệ.

Ngược lại, những cảm xúc tiêu cực có thể làm mất đi sự tập trung và sự kết nối giữa hai bên.

Theo bác sĩ Duy Bảo, sự cân bằng testosterone (hormone sinh dục nam), có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và tình dục ở nam giới.

Mức testosterone thấp có thể gây ra tình trạng mất ham muốn tình dục và ảnh hưởng đến tâm trạng tổng thể như trầm cảm và mệt mỏi.

Sự suy giảm khả năng cương dương cũng có thể do hormone không cân bằng.

“Hoạt động tình dục có thể giúp giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần và giải phóng endorphins, các hợp chất gây ra cảm giác hạnh phúc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tình dục không thể thay thế các hoạt động quản lý stress khác như tập thể dục, chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh”, bác sĩ Bảo cho hay.

Bác sĩ Vũ Thái Hoàng – khoa ngoại tiết niệu, Bệnh viện Quân y 175 – cho biết hiện nay nhiều loại thực phẩm chức năng trên thị trường được quảng cáo điều trị chứng rối loạn cương dương, kéo dài cuộc yêu…

Thế nhưng nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc chứa testosterone ngoại sinh (bổ sung từ bên ngoài), đây là loại hormone muốn sử dụng phải có phác đồ, chỉ định rõ ràng của bác sĩ.

Lúc đầu sử dụng nam giới cảm thấy rất hưng phấn, sau đó cơ thể sẽ mệt mỏi, bị phụ thuộc, giảm số lượng tinh trùng… ảnh hưởng nặng đến chức năng sinh lý. Do đó, không nên sử dụng những sản phẩm này khi chưa hỏi qua ý kiến bác sĩ.

( Theo Tuoitre )

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận