Rồng dài 100m uốn lượn ở Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn có cổng chào là đôi linh vật rồng uốn lượn dài 100m, hứa hẹn tạo ấn tượng cho khách tham quan.
Đường hoa lấy chủ đề Xuân yêu thương, Tết sum vầy, bố cục làm ba phân đoạn với các khu đại cảnh và tiểu cảnh gồm các chủ đề Nguồn cội quê hương, Băng sông vượt biển và Vươn mình hội nhập.

Hình ảnh linh vật rồng quay trở lại sau chu kỳ 12 năm. Tại cổng chào, đôi linh vật với nhiều màu sắc, uốn lượn tạo điểm nhấn cho khách đến tham quan, vui chơi. Mỗi linh vật có 5 đoạn thân uốn lượn dọc hai bên đường hoa, dài hơn 100m và kích thước vòng đầu khoảng 2m.
Ngoài việc lập kỷ lục về kích thước con giáp từng xuất hiện trên đường hoa Nguyễn Huệ, linh vật rồng năm nay còn được tạo hình thân thiện với môi trường, khi hơn 90% chất liệu là mây tre và mành quạt nan.
Miệng rồng ngậm ngọc đường kính 50cm được mô phỏng bằng mica đục, bên trong chứa đèn. Phần thân đan chéo vào nhau tạo mái trần trang trí đẹp mắt và thông thoáng cho bên dưới.
Người dân, du khách đi dọc dưới thân rồng có thể nhìn rõ vật liệu mành và mây đan tạo hình. Những tấm mành quạt nan dưới bụng sẽ chuyển động khi có gió, tạo hình ảnh sống động như rồng đang thở, mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Cũng như các năm trước, đường hoa năm nay sử dụng nhiều chất liệu thân thiện môi trường trong thiết kế và xây dựng. Công trình sau khi hoàn thành, ước tính có hơn 70% tổng số vật liệu sử dụng trong ốp lát tạo hình là vật liệu thân thiện môi trường.

Theo VNE