Chủ đề
Những nhóm người không nên ăn bún dù có thích đến đâu
Bún là một món ăn được ưa thích, tuy nhiên nó lại không phù hợp với một số người. Dưới đây là danh sách những người không nên ăn bún.
Bún hay bún gạo là loại thực phẩm phổ biến trong mỗi gia đình. Rất nhiều món ăn nổi tiếng gắn với từng vùng miền được làm từ bún như bún đậu mắm tôm, bún bò Huế, bún mắm…
Không chỉ là thực phẩm dễ ăn mà bún gạo còn chứa nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được thực phẩm này.
Lợi ích của bún với sức khỏe
Duy trì cân nặng
Báo Lao động dẫn nguồn tờ Healthbenefitstimes cho biết, bún gạo không có chất béo và hàm lượng carbohydrates ít sẽ giúp duy trì cân nặng. Carbohydrate từ bún chuyển hóa thành năng lượng mà không gây tích mỡ, đồng thời tạo cảm giác no bụng mà không tăng cân. Ngoài ra, thực phẩm này cũng có thể mang lại năng lượng hiệu quả thông qua quá trình trao đổi chất tốt nhất.
Thúc đẩy lưu thông máu
Bún gạo cung cấp hàm lượng sắt cho cơ thể, giúp quá trình lưu thông máu thuận lợi. Từ đó đảm bảo oxy được cung cấp đến các bộ phận của cơ thể và hỗ trợ hoạt động bình thường.
Xương chắc khỏe hơn
Bên cạnh sắt, bún gạo còn sở hữu các khoáng chất có lợi khác như canxi. Việc hấp thụ canxi sẽ giúp cải thiện sức khỏe của xương và cũng làm giảm nguy cơ loãng xương. Vì vậy, hãy thường xuyên ăn bún gạo để thúc đẩy xương khỏe mạnh hơn.
Hữu ích cho bệnh nhân tiểu đường
Bệnh tiểu đường là do tăng lượng đường trong máu. Bún gạo chỉ số đường huyết thấp có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
Loại bỏ độc tố
Bún gạo chứa carbohydrate có tác dụng loại bỏ độc tố, chất thải và các vật chất không mong muốn khác. Vì vậy, ăn bún gạo thường xuyên như một cách đào thải và thanh lọc cho cơ thể hiệu quả.
Tuy mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể ăn được bún.